Khánh thành xưởng chế biến nông sản tại Nam Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-4, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã khánh thành xưởng sơ chế và chế biến nông sản.

Lễ cắt băng khánh thành thành công trình trụ sở, sân phơi, nhà kho, xưởng sơ chế và chế biến. Ảnh: Vũ Thảo
Cắt băng khánh thành công trình trụ sở, sân phơi, nhà kho, xưởng sơ chế và chế biến. Ảnh: Vũ Thảo

Công trình có tổng vốn đầu tư 8,5 tỷ đồng, trong đó, vốn từ chương trình hỗ trợ phát triển HTX là 6,8 tỷ đồng, vốn đối ứng của HTX là 1,7 tỷ đồng. Riêng xưởng sơ chế và chế biến cà phê, hồ tiêu có công suất 20 tấn/ngày.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang có 110 thành viên. Hiện tại, HTX có 9 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao.

 

VŨ THẢO
 

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.