Khánh thành xưởng chế biến nông sản tại Nam Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-4, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã khánh thành xưởng sơ chế và chế biến nông sản.

Lễ cắt băng khánh thành thành công trình trụ sở, sân phơi, nhà kho, xưởng sơ chế và chế biến. Ảnh: Vũ Thảo
Cắt băng khánh thành công trình trụ sở, sân phơi, nhà kho, xưởng sơ chế và chế biến. Ảnh: Vũ Thảo

Công trình có tổng vốn đầu tư 8,5 tỷ đồng, trong đó, vốn từ chương trình hỗ trợ phát triển HTX là 6,8 tỷ đồng, vốn đối ứng của HTX là 1,7 tỷ đồng. Riêng xưởng sơ chế và chế biến cà phê, hồ tiêu có công suất 20 tấn/ngày.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang có 110 thành viên. Hiện tại, HTX có 9 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao.

 

VŨ THẢO
 

Có thể bạn quan tâm

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

(GLO)- Hiện nay, một số vùng trọng điểm lúa nước của tỉnh Gia Lai đang thu hoạch lúa trà sớm vụ Đông Xuân 2024-2025. Tuy nhiên, một số vùng bị ảnh hưởng của thời tiết nên bước vào thu hoạch năng suất giảm. Hơn nữa, giá lúa Đông Xuân cũng giảm, nông dân thu lợi nhuận không cao so với năm trước.

Các thương hiệu cà phê của Gia Lai được trưng bày, giới thiệu tại nhiều điểm bán hàng OCOP. Ảnh: V.T

Xây dựng thương hiệu: Đòn bẩy để nông sản vươn xa

(GLO)- Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là một bước quan trọng trong phát triển bền vững và là đòn bẩy để nông sản vươn xa. Sự thành công trong xây dựng thương hiệu không chỉ giúp tăng giá trị cho sản phẩm mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai.

Người dân xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) thu hoạch hồ tiêu. Ảnh: Vũ Thảo

Niên vụ hồ tiêu 2024-2025: Niềm vui chưa trọn

(GLO)- Thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2024-2025. Dù giá hồ tiêu đang ở mức cao nhưng do ảnh hưởng bởi thời tiết, nhất là giai đoạn cây ra hoa gặp không khí lạnh kéo dài dẫn đến năng suất giảm 20-30% so với vụ trước.