Khánh thành công nghệ mới trong vận hành, sửa chữa lưới điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-11, tại Khách sạn Khánh Linh (TP. Pleiku), Công ty Điện lực Gia Lai đã tổ chức Lễ Tri ân khách hàng và Khánh thành các công nghệ mới trong vận hành, sửa chữa lưới điện. Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung.  
 Khánh thành Trung tâm điều khiển SCADA/DMS. Ảnh: Hà Duy
Khánh thành Trung tâm điều khiển SCADA/DMS. Ảnh: Hà Duy
Tri ân khách hàng đã và đang là hoạt động thường niên của Tổng Công ty Điện lực miền Trung nói chung và Công ty Điện lực Gia Lai nói riêng. Với thông điệp “Chuyên nghiệp, thân thiện”, Công ty đã khẩn trương triển khai các hoạt động tri ân đến khách hàng ngay từ đầu tháng 11-2017. Và việc đưa công nghệ mới vào vận hành, sửa chữa lưới điện chính là một trong những hoạt động hướng tới khách hàng trong dịp này. 
Tại buổi lễ, Công ty Điện lực Gia Lai đã khánh thành Trung tâm điều khiển với Hệ thống quản lý, thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển từ xa SCADA/DMS. Hệ thống này đưa vào  vận hành dựa trên công nghệ tiên tiến của hãng ABB/Phần Lan, giúp quản lý và điều khiển từ xa từ 122 điểm nút trên lưới trung áp, trạm 110kV Chư Prông, trạm 110kV Ayun Pa; 1 trạm trung gian 35/22kV Trà Bá; 111 máy cắt; 7 dao cắt có tải. Hệ thống SCADA sử dụng phần mềm SYS600 V9.4 của hãng ABB, được cài đặt trên các máy tính chủ tại Trung tâm điều khiển. Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm điều khiển có thể điều khiển, giám sát trạng thái của tất cả các thiết bị đóng cắt trên lưới điện, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, giảm thời gian mất điện của khách hàng.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty Điện lực Gia Lai cũng đã thực hiện trình diễn các thao tác trên hệ thống thu thập số liệu công tơ điện tử từ xa RF-Spider; Công nghệ sửa chữa điện nóng và Công nghệ vệ sinh cách điện bằng nước cách điện áp lực cao.
Nhân dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã tặng thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa, triển khai ứng dụng công nghệ sửa chữa lưới điện 22 kV và Trung tâm điều khiển lưới điện phân phối. 
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

(GLO)- Giải pháp đẩy mạnh hình thức cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai được đưa ra tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp.

Gian nan thử sức

Gian nan thử sức

Ở thời điểm này, có lẽ câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức" là đúng nhất với các doanh nghiệp xuất khẩu trước mức thuế đối ứng 46% mà Mỹ áp cho VN.