Khánh Hòa xúc tiến mở đường bay thẳng Nha Trang-Seoul

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Hãng hàng không Jeju Air của Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác mở đường bay thẳng Nha Trang-Seoul.

 Thành phố Seoul. Ảnh: AP
Thành phố Seoul. Ảnh: AP



Theo kế hoạch, đường bay sẽ được mở vào cuối năm nay, với tần suất 1 chuyến/ngày và thời gian bay khoảng 5 giờ. Jeju Air chịu trách nhiệm mở đường bay.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa sẽ làm việc với các công ty du lịch, khách sạn thành viên ở Khánh Hòa để chuẩn bị các loại dịch vụ, nguồn nhân lực... phục tốt khách du lịch từ Hàn Quốc sang cũng như kết nối để đưa khách Việt Nam sang Hàn Quốc.

Đây là một trong những hoạt động nhằm đa dạng thị trường du lịch cho tỉnh Khánh Hòa, vốn lâu nay tập trung vào hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nga.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Xúc tiến du lịch phải cố gắng làm sao khai thác được khách để hằng ngày có được chuyến bay đi và về.

Tăng trưởng khách Hàn Quốc tại Nha Trang cố gắng phục hồi lại, phát triển để cân bằng được, đa dạng thị trường, tạo ổn định. Không đặt vào một vài thị trường nếu có sự cố thì sẽ gây khó khăn cho các dịch vụ về du lịch”.

Thái Bình (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

(GLO)- Nhằm tạo không gian văn hóa-ẩm thực sôi động, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu các món ăn đặc trưng, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai, UBND phường Pleiku tổ chức “Lễ hội ẩm thực đường phố” gắn với Chương trình Countdown đón năm mới.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

null