Khánh Hòa: Ghi nhận 44 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, có tài xế từ Bến Tre

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 16 giờ hôm qua đến 7 giờ sáng 16.7, toàn tỉnh ghi nhận 88 ca mắc Covid-19 mới.

Khánh Hòa nỗ lực truy vết F0 qua xét nghiệm, test nhanh. ẢNH: HIỀN LƯƠNG
Khánh Hòa nỗ lực truy vết F0 qua xét nghiệm, test nhanh. ẢNH: HIỀN LƯƠNG
Trong đó, TX.Ninh Hòa ghi nhận 85 ca, TP.Nha Trang 2 ca và TP.Cam Ranh 1 ca. Trong số 88 ca mắc Covid-19 mới ở Khánh Hòa, có 44 ca trong cộng đồng gồm TX.Ninh Hòa 43 ca và TP.Cam Ranh 1 ca.
Đáng chú ý, 1 ca mắc Covid-19 phát hiện tại TP.Cam Ranh là nam tài xế xe tải có địa chỉ tại TT.Ba Tri, H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Tài xế này được phát hiện dương tính sau khi test nhanh tại chốt kiểm soát dịch. Kết quả RT-PCR sau đó cũng có kết quả dương tính, nên đã được chuyển đi cách ly.
Tính từ ngày 23.6 đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 485 ca mắc Covid-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, TX.Ninh Hòa nhiều nhất với 325 ca, kế đến thành phố Nha Trang 131 ca, H.Vạn Ninh 12 ca, H.Cam Lâm 11 ca, H.Diên Khánh 3 ca, TP.Cam Ranh 3 ca (kể cả tài xế người Bến Tre).
Đến thời điểm này, toàn tỉnh Khánh Hòa đã truy vết được 3.348 F1 và 8.657 F2. Đồng thời, thực hiện lấy 811.903 mẫu xét nghiệm RT-PCR và test nhanh kháng nguyên 43.830 mẫu; phong toả tạm thời 98 địa điểm để phòng dịch Covid-19. 
Theo Hiền Lương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

Các cơ sở y tế phải chủ động kế hoạch mua sắm đầy đủ thuốc, nhất là thuốc cấp cứu, phòng dịch, chế phẩm máu và thuốc tiền mê giảm đau. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ động đảm bảo cung ứng thuốc phục vụ khám, chữa bệnh

(GLO)- Trước nguy cơ thiếu hụt thuốc do ảnh hưởng từ dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...), chiến sự tại một số khu vực trên thế giới cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng từ nước ngoài, Sở Y tế vừa yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động đảm bảo nguồn thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

null