Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 25,7%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua 9 tháng đầu năm đã có 7.265.380 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2015.

 

Trong đó, khách đến bằng đường không là 6.108.948 lượt, tăng 29,7%; khách đến bằng đường biển là 111.231 lượt, giảm 13,7% và khách đến bằng đường bộ là 1.045.201 lượt, tăng 10,8%.

So với 9 tháng của năm 2015, hầu hết các thị trường đều tăng. Trong đó khu vực Đông Bắc Á có sự tăng trưởng mạnh nhất như: Hong Kong (Trung Quốc) tăng 79%; Trung Quốc tăng 57,7%; Hàn Quốc tăng 39,9% và Đài Loan (Trung Quốc) tăng 15,7%.

Riêng 2 thị trường có lượng khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam là Trung Quốc và Hàn Quốc đã có lượng khách tương đương với cả năm 2015; ước đạt hơn 3,1 triệu lượt khách, tương đương gần 43% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Thị trường 5 nước Tây Âu được tiếp tục gia hạn miễn visa 1 năm vẫn duy trì tăng trưởng ở mức 2 con số: Italy tăng 31,1%; Tây Ban Nha tăng 27,9%; Anh tăng 23,1%; Đức tăng 18,6% và Pháp tăng 13,8%.

Tính đến thời điểm này, lượng khách Nga đến Việt Nam đã đạt gần 300.000 lượt và đứng trong danh sách 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng khách cao nhất đến Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, khách nội địa trong 9 tháng đầu năm ước đạt 48,8 triệu lượt (trong đó, khách lưu trú ước đạt 22,5 triệu lượt).

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 297.161 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

(GLO)- Việc hợp nhất hai tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ kiến tạo một không gian phát triển mới mà còn thúc đẩy ngành du lịch đột phá, với sự kết hợp khai thác tài nguyên du lịch rừng và biển, sẽ tạo ra chuỗi sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Việc hợp nhất hai tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ kiến tạo không gian phát triển mới mà còn thúc đẩy ngành du lịch đột phá. Sự kết hợp khai thác tài nguyên du lịch rừng và biển sẽ tạo ra chuỗi sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

Cá đá sông Côn

Cá đá sông Côn

Người dân ở vùng núi huyện Vĩnh Thạnh vẫn gìn giữ một món ăn giản dị mà đậm đà bản sắc - cá đá nướng cuốn lá rừng. Cá đá là loài cá nhỏ sống trong các khe suối, ghềnh đá, nơi nước chảy xiết, trong vắt. 
Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng. Ảnh: Ngọc Minh

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng

(GLO)- Phát huy tiềm năng, thế mạnh cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa dân tộc, anh Hvinh Nút (làng Đăk Asêl, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phát triển mô hình du lịch cộng đồng, mở ra hướng làm kinh tế mới, gia tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương.

null