Khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất từ trước đến nay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong tháng 8-2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 1,2 triệu lượt, tăng 18,5% so với tháng 7-2018 và tăng 35,1% so với tháng 8-2016.
 

Du khách tham quan TP. HCM.
Du khách tham quan TP. HCM.

Như vậy, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng của năm 2017 đã đạt mức 8.472.379 lượt, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Nếu tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng như hiện nay cùng sự nỗ lực của toàn ngành thông qua việc triển khai hàng loạt các giải pháp cụ thể và thiết thực, ngành du lịch kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu đón 13 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017. Kết quả thống kê cũng cho thấy, lượng khách nội địa trong 8 tháng ước tính đạt khoảng 52,8 triệu lượt, trong đó có 25,4 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ du lịch ước đạt 335.840 tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới Liên hiệp quốc (UNWTO) về tình hình khách du lịch toàn cầu cho thấy Việt Nam đang ngày càng được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Theo đó, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 10 trên danh sách những điểm đến mới nổi, được du khách ưa thích trên thế giới.

Đặc biệt, mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor (www.tripadvisor.com) đã công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do du khách bầu chọn. Trong đó, Quảng Bình đã vươn lên vị trí thứ 4 trên danh sách này, chỉ đứng sau Hội An, Hà Nội, TP. HCM. 

Minh Tâm/sggp

Có thể bạn quan tâm

Món ngon từ xuyến chi

Món ngon từ xuyến chi

(GLO)- Trước nhà tôi có khoảnh đất trống. Sau một vài cơn mưa, xuyến chi chen nhau vươn mình xanh mướt. Thi thoảng, tôi lại hái những đọt xuyến chi mơn mởn về chế biến thành một vài món ăn vừa lạ miệng vừa ngon như xào tỏi, nấu canh hay luộc.

Con đường hàng thông trăm tuổi gắn liền với lịch sử hình thành đồn điền trà Biển Hồ trên cao nguyên. Ảnh: Hoàng Ngọc

Từ đại ngàn đến biển xanh: Hành trình gắn kết qua Famtrip Gia Lai

(GLO)- Ngành du lịch Gia Lai vừa tổ chức chương trình Famtrip đầu tiên sau hợp nhất tỉnh mới, quy tụ nhiều doanh nghiệp lữ hành khảo sát thực tế các điểm đến của cao nguyên. Famtrip Gia Lai được kỳ vọng sẽ mở lối cho tour tuyến mới, đánh thức cảm hứng trải nghiệm "một hành trình hai hệ sinh thái".

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn nghe báo cáo về quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn nghe báo cáo về quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya

(GLO)- Chiều 19-7, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai (cơ sở 2, phường Pleiku), đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và xã Biển Hồ để nghe báo cáo hiện trạng và định hướng quy hoạch chung Khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya.

null