Kbang: Khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-8, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các chi nhánh ngân hàng gồm: Vietinbank, Vietcombank và BIDV tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku (xã Lơ Ku). 
 

 Cắt băng khánh thành Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lơ Ku, xã Lơ Ku, huyện Kbang. Ảnh Ngọc Minh
Cắt băng khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku (xã Lơ Ku, huyện Kbang). Ảnh: Ngọc Minh


Công trình Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku được đầu tư xây dựng gồm các hạng mục: nhà học lý thuyết 6 phòng cấp III, 2 tầng; nhà học bộ môn học cấp III, 2 tầng; nhà đa năng cấp III có tổng diện xây dựng 450 m2; nhà ăn, bếp; nhà ở bán trú; cải tạo 8 phòng học và xây mới, nâng cấp một số hạng mục công trình phụ trợ… với tổng kinh phí 15 tỷ đồng. Trong đó, Vietcombank Gia Lai tài trợ 5,5 tỷ đồng, BIDV Gia Lai tài trợ 5,5 tỷ đồng và Vietinbank Gia Lai tài trợ 4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thành-Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lơ Ku-cho biết: Được sự quan tâm đầu tư của cấp ủy, chính quyền và các ngân hàng, sau 10 tháng thi công, các hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng ngay trong năm học 2020-2021. Đặc biệt, cơ sở vật chất đã đáp ứng nơi ăn, ở cho cho 355 học sinh bán trú ở 2 cấp học. Năm học 2020-2021, nhà trường có 600 học sinh (80% là học sinh dân tộc thiểu số), trong đó có 236 học sinh bậc tiểu học và 119 học sinh bậc THCS.

NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.