Israel nhất trí thả 400 tù nhân Palestine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hãng thông tấn Al Jazeera ngày 27/2 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, phía Israel đã nhất trí thả khoảng 400 tù nhân Palestine như một phần khuôn khổ thỏa thuận con tin được đưa ra trong các cuộc đàm phán gần đây ở Paris, Pháp.
Binh sỹ Israel tham chiến tại Dải Gaza. Ảnh: IDF

Binh sỹ Israel tham chiến tại Dải Gaza. Ảnh: IDF

Trong những tù nhân Palestine được thả lần này có một số người bị bắt và kết án vì những tội danh “nghiêm trọng”.

Đổi lại, phía Tel Aviv nhận lại 40 phụ nữ và người cao tuổi đang bị giữ ở Dải Gaza. Việc trao đổi các công dân Israel và tù nhân Palestine sẽ được thực hiện ngay khi hai bên đạt được thỏa thuận về con tin.

Một số nguồn tin khác cho biết, Israel “sẽ để người dân Palestine dần dần quay lại phía bắc Gaza, cũng như cho phép nguồn viện trợ nhân đạo vào khu vực này nhiều hơn”.

Theo Cơ quan y tế tại Dải Gaza, kể từ khi xung đột bùng phát, ít nhất 29.878 người tại đây thiệt mạng và 70.215 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.