Ia Grai tước giấy phép lái xe 670 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-11, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” giai đoạn 2021-2025 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Giai đoạn 2021-2023, các ngành các cấp trên địa bàn huyện Ia Grai đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến với Nhân dân, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua "Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông" giai đoạn 2021-2023 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Phương Lộc
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua "Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông" giai đoạn 2021-2023 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Phương Lộc

Trong giai đoạn này, huyện đã bố trí kinh phí để sửa chữa, lắp đặt các biển báo giao thông trên các tuyến đường; khắc phục các điểm đen giao thông; giải tỏa hành lang đường bộ khu vực chợ thị trấn Ia Kha và các khu vực đông dân cư trên địa bàn các xã Ia Tô, Ia Krai, Ia Yok….

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện và tổ Công an các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Từ năm 2021 đến tháng 9-2023, Công an huyện đã ra quyết định xử phạt 5.826 trường hợp vi phạm (tăng 3.222 trường hợp so với 3 năm trước đó), thu nộp ngân sách Nhà nước trên 6,2 tỷ đồng (tăng 2,7 tỷ đồng). Tước giấy phép lái xe 670 trường hợp.

Các lỗi vi phạm giao thông thường gặp như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá khổ, quá tải, lấn làn đường, phần đường…

Trong 3 năm, từ 2021-2023, trên địa bàn huyện xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết, 41 người bị thương (giảm 5 vụ tai nạn, giảm 14 người chết và tăng 5 người bị thương so với 3 năm trước đó).

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null