Ia Grai: Tái canh gần 620 ha cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã xuất hơn 749 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp để hỗ trợ 187.300 cây cà phê giống TRS1 cho người dân tái canh.
 
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng đã phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xét duyệt cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo chương trình tái canh cà phê. Qua đó, các ngân hàng đã giải ngân cho vay tái canh cà phê được 3,291 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp 3,232 tỷ đồng, người dân hơn 59 triệu đồng. 
Đến nay, tổng diện tích cà phê tái canh trên địa bàn huyện là gần 620 ha, đạt gần 128% kế hoạch tỉnh giao; trong đó, người dân tái canh được 381 ha, các doanh nghiệp tái canh được hơn 238 ha. Qua theo dõi, giống cà phê hỗ trợ cho người dân tái canh có tỷ lệ sống cao, hầu hết đều sinh trưởng và phát triển tốt.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.