Ia Grai: Tái canh gần 620 ha cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã xuất hơn 749 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp để hỗ trợ 187.300 cây cà phê giống TRS1 cho người dân tái canh.
 
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng đã phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xét duyệt cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo chương trình tái canh cà phê. Qua đó, các ngân hàng đã giải ngân cho vay tái canh cà phê được 3,291 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp 3,232 tỷ đồng, người dân hơn 59 triệu đồng. 
Đến nay, tổng diện tích cà phê tái canh trên địa bàn huyện là gần 620 ha, đạt gần 128% kế hoạch tỉnh giao; trong đó, người dân tái canh được 381 ha, các doanh nghiệp tái canh được hơn 238 ha. Qua theo dõi, giống cà phê hỗ trợ cho người dân tái canh có tỷ lệ sống cao, hầu hết đều sinh trưởng và phát triển tốt.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

(GLO)- Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh trở thành điểm tựa cho hội viên, đặc biệt là nông dân dân tộc thiểu số. Thông qua hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật, mô hình sản xuất, đời sống của bà con ngày càng ổn định, phát triển, góp phần đổi thay diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu đón Tết

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu ở Phù Mỹ Nam

(GLO)- Khi những ngày Tết đang đến gần, các cánh đồng kiệu ở xã Phù Mỹ Nam (tỉnh Gia Lai) lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Năng suất và chất lượng ổn định, giá bán giữ mức khá mang lại niềm phấn khởi cho người trồng kiệu sau một vụ mùa nhiều nỗ lực.

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, bà con nông dân vùng hạ lưu sông Ayun (tỉnh Gia Lai) đang tất bật xuống đồng để kịp gieo sạ vụ Đông Xuân 2025-2026. Theo người dân địa phương, đây là thời điểm canh tác thuận lợi nhất do ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ so với các vụ khác.

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, “thủ phủ cam” Sơn Lang bước vào thời điểm chín rộ. Những vườn cam trĩu quả, chín vàng rực không chỉ báo hiệu một mùa bội thu mà còn tạo nên điểm nhấn sinh động cho bức tranh nông nghiệp vùng phía Tây Gia Lai.

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

null