Ia Grai: Tái canh gần 620 ha cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã xuất hơn 749 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp để hỗ trợ 187.300 cây cà phê giống TRS1 cho người dân tái canh.
 
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Những diện tích cà phê già cỗi, kém chất lượng sẽ được huyện tập trung tái canh. Ảnh: Q.T
Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng đã phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xét duyệt cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo chương trình tái canh cà phê. Qua đó, các ngân hàng đã giải ngân cho vay tái canh cà phê được 3,291 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp 3,232 tỷ đồng, người dân hơn 59 triệu đồng. 
Đến nay, tổng diện tích cà phê tái canh trên địa bàn huyện là gần 620 ha, đạt gần 128% kế hoạch tỉnh giao; trong đó, người dân tái canh được 381 ha, các doanh nghiệp tái canh được hơn 238 ha. Qua theo dõi, giống cà phê hỗ trợ cho người dân tái canh có tỷ lệ sống cao, hầu hết đều sinh trưởng và phát triển tốt.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring

(GLO)- Nhiều hạng mục xuống cấp tại hồ chứa nước Ia Ring (xã Bờ Ngoong) đang được khẩn trương sửa chữa, góp phần nâng cao năng lực vận hành, bảo đảm an toàn công trình và phát huy hiệu quả phục vụ dân sinh, sản xuất.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh

(GLO)- Gia tăng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho thấy sự thay đổi rõ nét trong tư duy sản xuất của nông dân Gia Lai. Từ các mô hình cà phê, chanh dây đến hợp tác xã, tổ liên kết, nông nghiệp xanh dần hình thành trên nền tảng giảm hóa chất, cải tạo đất và nâng cao chất lượng nông sản.

Gia Lai tăng cường quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu nông sản

Gia Lai tăng cường quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu nông sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký ban hành Công văn số 7255/UBND-NNMT yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh.

null