Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Chư Sê lần thứ II

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, từ ngày 2 đến ngày 3-10, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Chư Sê lần thứ II năm 2020.

 Các tiết mục văn nghệ tham gia Hội diễn được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng và đặc sắc. Ảnh: Hà Tây
Các tiết mục văn nghệ tham gia Hội diễn được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và đặc sắc. Ảnh: Hà Tây

13 đơn vị đến từ các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện với hơn 200 diễn viên, nhạc công tham gia hội diễn đã thể hiện 50 tiết mục ca, múa, nhạc kịch... đặc sắc. Với chủ đề: ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương Chư Sê đổi mới,... các tiết mục được các đơn vị đã chuẩn bị công phu và có chất lượng nghệ thuật cao. Hội diễn thu hút sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện.

Hội diễn nhằm phát huy phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao mức hưởng thụ nghệ thuật và đời sống tinh thần trong nhân dân; góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội...

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 36 giải cho các tiết mục xuất sắc nhất. Trao giải nhất toàn đoàn cho đội văn nghệ Phòng Giáo dục và Đào tạo; 2 giải nhì toàn đoàn thuộc về đội văn nghệ thị trấn Chư Sê và xã Al Bá; 2 giải ba toàn đoàn được trao cho đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện và xã Ia Glai.

HÀ TÂY

Có thể bạn quan tâm

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

null