Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hoa Lư giành giải nhất toàn đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội diễn văn nghệ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Pleiku lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025).



Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ, chương trình biểu diễn của 13 đội thi đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc ở nhiều thể loại, ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc và Bác Hồ kính yêu, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Ông Trương Minh Hải-Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Pleiku trao giấy khen cho các đội thi. Ảnh: Phan Lài
Ông Trương Minh Hải-Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Pleiku trao giấy khen cho các đội thi. Ảnh: Phan Lài


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 4 giải C cho các đội thi, chia đều cho từng thể loại. Trong đó, ở thể loại đơn ca, giải A được trao cho tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư); giải A thể loại song ca thuộc về tiết mục “Đảng cho ta mùa xuân” (Hội Cựu TNXP phường Phù Đổng); tiết mục "Thanh niên xung phong” của Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư đạt giải A thể loại tốp ca; tiết mục “Tây Nguyên vào hội” của Hội Cựu TNXP phường Yên Đỗ đạt giải A thể loại múa, hòa tấu nhạc cụ dân tộc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải toàn đoàn cho các tập thể với 1 giải giất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thi của Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư.

Hội diễn văn nghệ lần này đã tạo sân chơi bổ ích cho các cựu TNXP, tạo động lực để các hội viên tiếp tục giữ gìn và phát huy ngọn lửa truyền thống lực lượng TNXP anh hùng.

 PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

null