Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hoa Lư giành giải nhất toàn đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội diễn văn nghệ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Pleiku lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025).Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ, chương trình biểu diễn của 13 đội thi đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc ở nhiều thể loại, ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc và Bác Hồ kính yêu, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Ông Trương Minh Hải-Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Pleiku trao giấy khen cho các đội thi. Ảnh: Phan Lài
Ông Trương Minh Hải-Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Pleiku trao giấy khen cho các đội thi. Ảnh: Phan Lài


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 4 giải C cho các đội thi, chia đều cho từng thể loại. Trong đó, ở thể loại đơn ca, giải A được trao cho tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư); giải A thể loại song ca thuộc về tiết mục “Đảng cho ta mùa xuân” (Hội Cựu TNXP phường Phù Đổng); tiết mục "Thanh niên xung phong” của Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư đạt giải A thể loại tốp ca; tiết mục “Tây Nguyên vào hội” của Hội Cựu TNXP phường Yên Đỗ đạt giải A thể loại múa, hòa tấu nhạc cụ dân tộc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải toàn đoàn cho các tập thể với 1 giải giất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thi của Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư.

Hội diễn văn nghệ lần này đã tạo sân chơi bổ ích cho các cựu TNXP, tạo động lực để các hội viên tiếp tục giữ gìn và phát huy ngọn lửa truyền thống lực lượng TNXP anh hùng.

 PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.