Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra ở Dallas-Texas (Hoa Kỳ), 2 đội thi Quán quân PLK và 3B1S của học sinh Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã dừng lại ở vòng loại với thứ hạng lần lượt là 22/79 ở bảng Design và 47/78 ở bảng Science.

VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ, quy tụ hàng ngàn học sinh của hơn 60 quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài. Năm nay, giải diễn ra từ ngày 30-4 đến 4-5 với sự tham gia của 760 đội tiểu học và 787 đội trung học.

Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 ảnh 1
Hai đội tuyển của Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023. Ảnh: ĐVCC

Quán quân PLK và 3B1S là 2 trong số 19 đội chơi xuất sắc (13 đội trung học và 6 đội tiểu học) đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics năm nay sau khi giành chiến thắng tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc diễn ra vào cuối tháng 2-2023. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam tham gia giải đấu, xếp thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia chỉ sau các nước: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng Đỗ Bách Khoa cho biết: Mặc dù khá tiếc nuối vì nếu xếp vị trí thứ 20 thì đội Quán quân PLK đã có thể bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, các em cũng đã nỗ lực hết mình và học hỏi được nhiều mô hình giáo dục STEM phát triển trên thế giới. Kết quả này cũng là nền tảng để nhà trường tiếp tục phát triển hơn nữa mô hình giáo dục STEM trong thời gian đến.

Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 ảnh 2
Thầy Đỗ Bách Khoa-Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (bìa phải) giới thiệu nét văn hóa truyền thống của Tây Nguyên đến với bạn bè quốc tế tại VEX Robotics World Championship 2023. Ảnh: ĐVCC

Được biết, dịp này đến Hoa Kỳ, ngoài mục tiêu chinh phục VEX Robotics World Championship 2023, Trường THPT Chi Lăng còn mang theo những nét văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên như: trang phục thổ cẩm, mô hình nhà sàn, đàn T’rưng… để giới thiệu hình ảnh của quê hương đến bạn bè thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

(GLO)- Ngày 17-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai Trần Bá Công đã ký ban hành Công văn số 1224/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số năm 2023 đến học sinh THCS và THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

(GLO)- Ngày 11-5, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Ayun Pa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ đuối nước, tai nạn thương tích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh toàn trường.
Sở GD-ĐT kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sở GD-ĐT kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Từ 24-4 đến 17-6, đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai Trần Bá Công làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra trực tiếp công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Dấu ấn từ kỳ thi Olympic truyền thống 30-4

Dấu ấn từ kỳ thi Olympic truyền thống 30-4

(GLO)- Được tổ chức từ năm 1995 bởi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh), kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 đã trở thành “đấu trường” tri thức dành cho học sinh khối 10, 11 ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Đến với sân chơi này, Gia Lai đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, từng bước khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tăng cường công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh DTTS

Tăng cường công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh DTTS

(GLO)- Sáng 26-4, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã làm việc với Trường Cao đẳng Gia Lai và Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh về việc thực hiện công tác huy động, tuyển sinh học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đến ngày 30-3-2023 tại các đơn vị.

Đức Cơ: Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số bỏ học chiếm 2,16%

Đức Cơ: Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số bỏ học chiếm 2,16%

(GLO)- Sáng 24-4, đoàn giám sát do ông Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Đức Cơ về việc huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đối với bậc THCS năm học 2022-2023 và tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đến ngày 30-3-2023.