Hoàng Anh Gia Lai gửi đơn kiện VPF ra tòa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-2, Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chính thức gửi đơn kiện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF ra Tòa án nhân dân Quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội).

Theo đó, HAGL đã ủy quyền cho Công ty Luật đứng tên là ông Nguyễn Mạnh Hiến để đại diện theo pháp luật. Cùng với đơn kiện, phía HAGL đã gửi hồ sơ với nội dung: “Đơn khởi kiện của Công ty cổ phần thể thao HAGL ngày 4-2-2023 với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo”.

Mâu thuẫn giữa 2 Công ty trên bắt nguồn từ việc HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ chính Carabao-trùng với ngành hàng của nhà tài trợ chính V.League 2023 là nước tăng lực Night Wolf. VPF giải thích rằng trong điều lệ của giải đấu thì Night Wolf được phép độc quyền quảng bá hình ảnh nước tăng lực nên đã cấm HAGL quảng cáo nước tăng lực Carabao.

Hoàng Anh Gia Lai gửi đơn kiện VPF ra tòa ảnh 1

Bầu Đức (phải) đã tuyên bố sẽ kiện VPF ra tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Sau đó, HAGL đã đưa ra nhiều đề xuất như bỏ cụm từ "nước tăng lực" (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) và chỉ in logo Carabao trên trang phục thi đấu, tập luyện, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, quảng cáo trên bảng LED điện tử lẫn bảng cứng trên sân Pleiku... Trên khán đài VIP sân Pleiku chỉ đặt sản phẩm của nhà tài trợ V-League trên bàn, HAGL bố trí phòng riêng ở khu vực khác để đón khách có thể sử dụng sản phẩm của nhà tài trợ câu lạc bộ. Với hoạt động phát thử sản phẩm, Carabao được quyền thực hiện bên ngoài sân Pleiku và ngoài sân thi đấu chính thức ở các địa phương khác.

Phương án này đã được VPF chấp thuận nên HAGL đã tiếp tục thi đấu ở V.League 2023. Tuy vậy, phía HAGL vẫn cho rằng việc VPF quy định cho nhãn hàng nước tăng lực Night Wolf độc quyền là không đúng quy định của pháp luật nên tuyên bố sẽ kiện VPF.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(GLO)- Ngày 26-3, đồng loạt các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).
U13 Jubilo Iwata phô diễn sức mạnh

U13 Jubilo Iwata phô diễn sức mạnh

(GLO)- Các cầu thủ trẻ đến từ câu lạc bộ Jubilo Iwata-đội bóng chuyên nghiệp đang chơi ở giải hạng 2 Nhật Bản đã trình diễn lối đá hiện đại nhưng cũng không kém phần đẹp mắt ở trận đấu đầu tiên vào sáng 22-3 trong khuôn khổ Festival bóng đá trẻ Việt-Nhật. 

Công Phượng 'hạ mình' rời Yokohama FC, xuống J.League 2 thi đấu?

Công Phượng 'hạ mình' rời Yokohama FC, xuống J.League 2 thi đấu?

5 trận liên tiếp không được đăng ký thi đấu, Công Phượng đối mặt tương lai u ám tại Yokohama FC. Nhiều khả năng, ngay khi kỳ chuyển nhượng giữa mùa của bóng đá Nhật Bản mở ra, tiền đạo người Nghệ An sẽ chấp nhận xuống một sân chơi thấp hơn để có nhiều cơ hội thi đấu...