Từ khóa: hoa mai

Ra Giêng…

Ra Giêng…

(GLO)- Ông bà ta khi xưa dù làm lụng vất vả quanh năm, ngày thường có thể “cơm dưa muối” chưa no bụng, nhưng 3 ngày Tết phải đủ đầy. Vậy nên mới có đôi câu đối: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.

Giữ cánh hoa bay...

Giữ cánh hoa bay...

(GLO)- Dòng chảy ký ức có lẽ chưa bao giờ ngừng nghỉ trong tâm thức những người từng mang sắc hoa đến neo giữ trên mảnh đất Pleiku đầy nắng gió. Với họ, những xóm hoa nhỏ nơi Phố núi tuy không trứ danh khắp xứ như bao làng hoa khác nhưng cũng đủ thi vị khiến nhiều người luyến lưu mỗi lần nhắc nhớ.
Phác họa tháng Giêng

Phác họa tháng Giêng

(GLO)- Là tôi, tình cờ xuyến xao khi một cơn gió len lỏi, ngang qua trong những tán lá hình kim rồi lan dần ra qua tia nắng đầu ngày-ươm ướp vàng óng ánh mùa ngọt tháng Giêng. Tôi bỗng hiện ra ý nghĩ sẽ tự mình phác thảo những đường nét của tháng Giêng.
Những mùa hoa Tết

Những mùa hoa Tết

(GLO)- Cùng với bánh mứt và các món ăn truyền thống, hoa là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ngắm hoa, mua hoa, chơi hoa hẳn là điều mà nhiều người thích. Tuy nhiên, đằng sau những bông hoa đầy hương sắc và ý nghĩa ấy là biết bao khó nhọc của bà con nông dân.
Ảm đạm mai Tết

Ảm đạm mai Tết

(GLO)-Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã cận kề nhưng tại nhà vườn và địa điểm bán cây mai chưng tết ở Gia Lai rơi vào tình trạng ế ẩm. Theo nhìn nhận của người bán mai thì sức mua năm nay giảm mạnh so với mọi năm. Nhà vườn mới bán được 3-4 chậu, giá giảm một nửa so với mọi năm.