Hoa anh đào Nhật Bản sẽ khoe sắc trên quê hương Quan họ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 13-3, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đã diễn ra lễ tiếp nhận và trồng hoa anh đào do Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) trao tặng. 
Hoa anh đào. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Hoa anh đào. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Đến dự buổi lễ có ngài Kaneko, Nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản; ngài Asaduma Sinnichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. 
Tại buổi lễ, đại diện Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) đã trao tặng, hướng dẫn kỹ thuật và trồng 200 cây hoa anh đào. 
Ngài Asaduma Sinnichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết dự án Hoa anh đào được khởi động vào năm 2012. Từ đó, Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) đã tích cực triển khai trồng hoa anh đào tạo Việt Nam. Đến nay, hoa anh đào đã được trồng tại nhiều địa phương ở Việt Nam. 
Ngài Asaduma Sinnichi tin tưởng hoa anh đào sẽ trở thành nhịp cầu kết nối, góp phần vào hoạt động giao lưu tinh thần của nhân dân hai nước Nhật-Việt. 
Hoa anh đào đã được người Việt Nam yêu thích từ lâu. Thông qua các tổ chức của Nhật Bản, hoa anh đào đã từng được ươm mầm tại Bắc Ninh. 
Lễ tiếp nhận và trồng hoa anh đào góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân thành phố Bắc Ninh; đồng thời tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết nhân dân hai nước; khẳng định mối quan hệ gắn bó, hợp tác giữa hai nước, góp phần làm cho nhân dân Việt-Nhật ngày càng gần gũi, thân thiết.
Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

(GLO)- Nghị quyết số 19/2026/NQ-HĐND được HĐND tỉnh Gia Lai thông qua ngày 24-4-2026 (có hiệu lực từ ngày 4-5-2026) với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho nghệ thuật truyền thống, được kỳ vọng tạo thêm động lực cho đội ngũ nghệ sĩ, nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật hiện có và gầy dựng lực lượng kế cận.

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

(GLO)- “Nhớ Quy Nhơn” của Phan Trung Lý là dòng hoài niệm đầy cảm xúc về miền biển thi vị với sóng biển, Ghềnh Ráng, dốc Mộng Cầm và dấu xưa Hàn Mặc Tử. Bài thơ gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng của Quy Nhơn - nơi cảnh sắc và thi ca như hòa vào nhau trong nỗi nhớ khôn nguôi.

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Những đóa hoa lòng

Những đóa hoa lòng

(GLO)- Khi nghĩ đến những dòng chữ ấy, tôi không có ý định đặt một tựa đề ẩn dụ cho tín niệm nào cả. Chỉ là, những ngày tháng 5 bắt đầu oi ả cứ thôi thúc tôi nhớ về khu vườn nhỏ xanh mát ở quê nhà. Dẫu gần hay xa, hiện hữu trong không gian hay ký ức vẫn thấp thoáng trong tôi những đóa hoa lòng.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

null