Hi hữu: Hội đồng thi nhập nhầm điểm, thí sinh trượt thành đậu 'thủ khoa lớp 10'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu Hội đồng chấm thi Trường THPT Ngọc Lặc (H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm do nhập nhầm điểm thi vào lớp 10 cho một thí sinh dự thi vào Trường THPT Lê Hồng Phong (TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Ngày 8.10, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết vụ việc một học sinh lớp 10 của Trường THPT Lê Hồng Phong (TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa) từ đỗ thành trượt vào lớp 10 đã được đơn vị này kiểm tra, làm rõ.

Học sinh này cũng là thủ khoa khi công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong năm học 2024 - 2025.

Trường THPT Lê Hồng Phong
Trường THPT Lê Hồng Phong

Theo ông Dũng, sau khi có đơn phản ánh về việc một học sinh học lớp 10 của Trường THPT Lê Hồng Phong đạt điểm cao bất thường khi thi vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, trong khi năng lực học sinh này là bình thường, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã kiểm tra, làm rõ.

Cụ thể, điểm thi vào lớp 10 của em học sinh này khi công bố trúng tuyển (bảng điểm) lần lượt là: môn toán 8 điểm; ngữ văn 8,5 điểm; tiếng Anh 6,4 điểm (tất cả điểm chưa nhân hệ số). Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra, điểm bài thi thì thí sinh này chỉ đạt môn toán 4,5 điểm; ngữ văn 6,5 điểm; tiếng Anh 2,4 điểm.

Căn cứ điểm chuẩn vào Trường THPT Lê Hồng Phong năm học 2024 - 2025 thì em học sinh này không đủ điểm đậu vào lớp 10. Do đó, Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Lê Hồng Phong đã có thông báo về việc em học sinh không trúng tuyển, buộc phải dừng học.

Về nguyên nhân xảy ra sự cố trên, ông Nguyễn Ngọc Dũng cho biết đoàn kiểm tra đã xác minh, xác định nguyên nhân do tổ hồi phách, lên điểm của Hội đồng chấm thi là Trường THPT Ngọc Lặc đã lên nhầm điểm thi.

Hội đồng chấm thi Trường THPT Ngọc Lặc cũng giải trình nguyên nhân lên nhầm điểm là do trong quá trình làm việc, do áp lực công việc, mất tập trung nên để xảy ra việc ghi nhầm điểm thi.

Các thành viên trong Hội đồng chấm thi Trường THPT Ngọc Lặc cũng khẳng định việc ghi nhầm điểm thi cho em học sinh trên là "hoàn toàn không cố ý".

Theo Minh Hải (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 96/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15-7-2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số (DTTS) trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Khi nào thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính?

Khi nào thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính?

Từ nay đến năm 2030, Bộ GD-ĐT sẽ sửa đổi bổ sung một số luật, xây dựng các nghị định, quyết định, đề án... liên quan đến các bậc học từ mầm non đến ĐH. Trong đó có đề án đổi mới hình thức thi tốt nghiệp THPT thí điểm thi trên máy tính.

Hơn 170 giáo viên, học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Pơ diễn tập phòng cháy chữa cháy

Hơn 170 giáo viên, học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Pơ diễn tập phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 28-4, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THCS Dân tộc nội trú (huyện Đak Pơ) tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH, thực tập phương án chữa cháy năm 2025.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa quân đội “Chúng tôi là chiến sĩ”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa quân đội “Chúng tôi là chiến sĩ”

(GLO)- Ngày 27-4, Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) tổ chức hoạt động ngoại khóa quân đội “Chúng tôi là chiến sĩ” nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với sự tham gia của 90 học sinh khối lớp 5.