Hành hung người vô cớ, nam thanh niên lãnh án 14 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 24-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hanh (SN 2000, trú tại làng Bang Ngol, xã Ia Bang, huyện Chư Prông) 14 năm tù về tội “Giết người”.
Bị cáo Nguyễn Quang Hanh bị tuyên phạt 14 năm tù về tội "Giết người". Ảnh: Hoàng Kỳ

Bị cáo Nguyễn Quang Hanh bị tuyên phạt 14 năm tù về tội "Giết người". Ảnh: Hoàng Kỳ

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14-2-2023, anh Nguyễn Nam (SN 1999, trú tại làng Tu 1, xã Ia Ga, huyện Chư Prông) đến nhà của anh Nguyễn Văn Hải (SN 1979, trú tại thôn Ninh Hòa, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông) để hỏi về số tiền mà mẹ mình đã cho anh Hải vay. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cự cãi.

Lúc này, Nguyễn Quang Hanh đang ở trọ cạnh nhà anh Hải nghe tiếng cãi nhau và nghĩ rằng có người đến đòi nợ, hành hung anh Hải nên Hanh đã lấy một cây sắt chạy sang. Cùng thời điểm trên, anh Hải có xô đẩy anh Nam từ phía trong nhà ra ngoài cổng.

Dù chưa hiểu rõ chuyện nhưng khi anh Nam vừa đi ra đến cổng thì Hanh từ ngoài đường đi vào dùng cây sắt đánh vào đầu anh Nam. Hậu quả, anh Nam bị chấn thương sọ não, vỡ sọ đỉnh trái, dập xuất huyết não đỉnh trái, tổn hại 37% sức khỏe.

Theo cáo trạng, việc bị cáo Hanh dùng cây sắt đánh vào đầu anh Nam là hành vi bộc phát, không bị ai xúi giục và không bàn bạc với những người trong gia đình anh Hải. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp đe dọa xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, đã phạm vào tội “Giết người” được quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

CLIP: Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Quang Hanh về tội "Giết người". Thực hiện: Hoàng Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai truy nã bị can Nguyễn Thị Lệ Thương

Công an tỉnh Gia Lai truy nã bị can Nguyễn Thị Lệ Thương

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai vừa quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Thị Lệ Thương (trú tại 114/1/24 Lê Duẩn, tổ 5, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.