Truy tố 141 bị can vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại King Club

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã hành cáo trạng, truy tố đối với 141 bị can trong vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” xảy ra tại Câu lạc bộ King Club (Khách sạn Pullman, thành phố Hà Nội).

truy-to.jpg
Bên trong sòng bạc ở King Club. (Ảnh: Công an cung cấp)

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã hành cáo trạng, truy tố đối với 141 bị can trong vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” xảy ra tại Câu lạc bộ King Club (địa chỉ tầng 1, Khách sạn Pullman, thành phố Hà Nội).

Theo cáo trạng, đây là vụ án có quy mô lớn, được tổ chức tinh vi với sự móc nối của hai nhóm đối tượng người Hàn Quốc và người Việt Nam. Các đối tượng đã lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng để che giấu hành vi phạm tội, đã tổ chức cho nhiều đối tượng là người Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước đến đánh bạc trái phép tại King Club, với tổng số tiền thu lợi bất chính rất lớn.

Tổng số tiền cộng dồn mà các bị can đã sử dụng để đánh bạc là hơn 106 triệu USD, tương đương 2.576 tỉ đồng. Đối tượng chủ mưu Kim In Sung (Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty HS) thu lợi bất chính hơn 9,2 triệu USD (tương đương hơn 222 tỉ đồng).

Kim In Sung đã thuê 3 người Hàn Quốc gồm Cho Choon Keun, Choi Jin Bok và Shim Hawn Hee làm quản lý, kinh doanh. Để tăng doanh thu, từ ngày 1/1/2020, Kim In Sung đề nghị và được Nguyễn Đình Lâm (Phó Tổng Giám đốc Việt Hải Đăng), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc King Club) đồng ý cho người Việt Nam vào King Club chơi.

Cơ quan truy tố xác định Kim In Sung có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các hoạt động tố chức đánh bạc cho người Việt Nam và được hưởng 100% lợi nhuận. Cho Choon Keun, Choi Jin Bok, Shim Hawn Hee thay ca nhau trực tiếp giúp sức cho Kim In Sung trong việc quản lý, điều hành, giám sát, thu, chi tiền để duy trì các hoạt động của King Club. Ba người Hàn Quốc này còn cùng Phan Trường Giang, Nguyễn Đình Lâm tổ chức đánh bạc trái phép.

Trong cáo trạng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 5 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và 136 bị can bị truy tố về tội “Đánh bạc”. Trong số các bị can bị truy tố về tội “Đánh bạc” có: Hồ Đại Dũng, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ (cũ) và Ngô Ngọc Đức, cựu Bí thư Thành ủy Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình cũ).

Cho người Việt Nam đánh bạc dưới “vỏ bọc” hàng trăm cái tên nước ngoài

Theo cáo trạng, King Club là cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng thuộc quyền sở hữu của Công ty Việt Hải Đăng. Tuy nhiên, ngày 28/10/2019, một số cá nhân thuộc Công ty Việt Hải Đăng đã ký Hợp đồng quản lý và vận hành với Công ty HS Development Việt Nam (Công ty HS) do Kim In Sung, người Hàn Quốc làm Giám đốc.

Theo đó, công ty của doanh nhân người Hàn Quốc này được quyền quản lý, vận hành và hưởng 100% doanh thu của King Club, với điều kiện phải trả chi phí nhượng quyền kinh doanh hàng tháng từ 60.000 USD đến 110.000 USD.

Cáo trạng nhận định, lợi dụng sơ hở trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng trong việc thực hiện các quy định của Nghị định số 121/2021/NĐ-CP ngày 27/12/2021 của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và để tăng lợi nhuận, thu lời bất chính, sau khi ký kết hợp đồng quản lý, vận hành King Club giữa Công ty HS với Công ty Việt Hải Đăng, Kim In Sung đã thuê 3 người Hàn Quốc và chỉ đạo họ phối hợp với một số đối tượng người Việt Nam tổ chức đánh bạc trái phép.

Khi hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ngày càng mở rộng, danh sách thành viên Câu lạc bộ xuất hiện hàng trăm cái tên nước ngoài. Thực chất, những người sở hữu các thẻ thành viên này đều là người Việt Nam.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 4/2/2024 đến 22/6/2024, King Club đã tổ chức cho 145 đối tượng là người Việt Nam đánh bạc trái phép.

Trước đó, ngày 22/6/2024, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát hiện và bắt quả tang tại Câu lạc bộ King Club đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc trái phép, thu giữ nhiều máy vi tính, điện thoại di động, thẻ thành viên câu lạc bộ, phiếu đổi tiền (Cashout ticket), phiếu khuyến mại (Voucher), sổ sách kế toán, số lượng lớn tiền Việt Nam, USD và nhiều tài liệu, tài sản liên quan khác....

Trong quá trình làm việc với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 1), tất cả 136 bị can bị khởi tố về tội đánh bạc đều thừa nhận bản thân biết rõ quy định cấm người Việt Nam tham gia đánh bạc trái phép dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, vì thỏa mãn ham muốn cá nhân nên các bị can vẫn cố ý thực hiện hành vi đánh bạc thắng, thua bằng tiền với người quản lý, vận hành của King Club thông qua các máy trò chơi điện tử có thưởng được lắp đặt tại đây.

Theo Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

(GLO)- Sáng 26-8, tại tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia), Ban chuyên trách 2 tỉnh Gia Lai và Preah Vihear tổ chức hội đàm thống nhất kế hoạch phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2026-2027.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 26-8, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sử dụng radar xuyên đất tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Sử dụng radar xuyên đất tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Viện Thiết kế, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) sử dụng công nghệ radar xuyên đất tại Đồi Xuân Sơn (xã Kim Sơn) và khu vực di tích lịch sử Cấm An Sơn (phường Tam Quan) để hỗ trợ xác định vị trí, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đội K52 quy tập thêm được 3 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Đội K52 quy tập thêm được 3 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

(GLO)- Thượng tá Nguyễn Xuân Toản - Đội trưởng Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong 2 ngày 22 và 23-8, đơn vị đã tìm kiếm, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 2 tỉnh Stung Treng và Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).

Công an phường Pleiku đẩy nhanh tiến độ cao điểm “40 ngày đêm” cấp căn cước, định danh điện tử

Công an phường Pleiku đẩy nhanh tiến độ cao điểm “40 ngày đêm” cấp căn cước, định danh điện tử

(GLO)- Thực hiện cao điểm “40 ngày đêm” về cấp căn cước, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu trên địa bàn.

Rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách về nhà ở

Rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách về nhà ở

(GLO)- Thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị tiếp tục hoàn thiện chính sách theo hướng rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, đồng bộ với các luật liên quan và hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách.

Gia Lai: Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân gặp nạn nguy cấp trên biển

Gia Lai: Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân gặp nạn nguy cấp trên biển

(GLO)- Sáng 21-8, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Khánh (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, phối hợp cùng tàu cá địa phương ứng cứu kịp thời 12 ngư dân trên tàu cá bị phá nước, chìm dần tại khu vực vùng biển thuộc xã An Lương.

Đề nghị tiếp tục hoàn thiện các dự án luật về tư pháp hình sự

Đề nghị tiếp tục hoàn thiện các dự án luật về tư pháp hình sự

(GLO)- Chiều 20-8, tham gia thảo luận tổ về dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) và định hướng, chính sách dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi), các ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hoàn thiện các dự án luật, đảm bảo phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

null