Góp sức làm đẹp Quảng trường Đại Đoàn Kết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những ngày cuối năm, nhân viên và người lao động thuộc Bảo tàng tỉnh Gia Lai bận rộn với công việc chỉnh trang, dọn vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo cho Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) luôn sáng-xanh-sạch-đẹp, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.

Đã thành thông lệ, những ngày giáp Tết, nhân viên và người lao động thuộc Bảo tàng tỉnh tích cực trang trí hoa tươi nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết. Đối với họ, mỗi khi xuân về lại càng thiêng liêng, ý nghĩa hơn bởi đây là dịp bày tỏ lòng thành kính đối với Bác Hồ kính yêu.

Các công nhân quét vôi cho gốc cây xanh trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết. Ảnh: Khoa Thi

Các công nhân quét vôi cho gốc cây xanh trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết. Ảnh: Khoa Thi

Khi chúng tôi có mặt tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết, chị Lê Thị Kim Anh-Thành viên tổ lao động vệ sinh, quét dọn Quảng trường đang miệt mài làm việc.

Chị chia sẻ: “Những ngày giáp Tết, tôi được phân công làm công việc trang trí cây hoa, quét vôi các gốc cây xanh, dọn vệ sinh khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết. Tuy có vất vả nhưng các thành viên trong tổ vẫn nỗ lực làm việc để Quảng trường thêm khang trang, sạch đẹp, phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết đến, xuân về”.

Ông Lê Thanh Tuấn-Giám đốc Bảo tàng tỉnh-cho biết: Công việc chỉnh trang cảnh quan môi trường ở Quảng trường Đại Đoàn Kết vào mỗi dịp Tết đến không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, du khách khi tham quan, vui chơi ở nơi này mà còn thể hiện nét văn hóa và mỹ quan đô thị. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ trang trí hoa, cây cảnh, vệ sinh môi trường để phục vụ người dân vui xuân.

Đến thời điểm này, cảnh quan môi trường khu vực Bảo tàng tỉnh, Quảng trường Đại Đoàn Kết đã trở nên khang trang, sạch đẹp hơn bao giờ hết. Những nhành non nảy lộc, vươn chồi xanh biếc, các loài hoa rực rỡ sắc màu.

Để Quảng trường Đại Đoàn Kết sáng-xanh-sạch-đẹp thì công sức của những công nhân lao động là rất lớn. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của họ thì mỗi người dân cũng cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không hái hoa, không vứt rác bừa bãi khi tham quan, vui chơi tại Quảng trường.

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: B.B

Phường Pleiku vận động người dân chỉnh trang đô thị dọc suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.

Một đoạn đường Lê Hồng Phong (xã Ia Ly) dài khoảng 100 m đã bị sụt lún hoàn toàn. Ảnh: Minh Phương

Gia Lai: Tuyến đường Lê Hồng Phong sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp an toàn dân cư

(GLO)- Từ tháng 5-2025 đến nay, tình trạng sạt lở trên tuyến đường Lê Hồng Phong (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) ngày càng diễn biến nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ đoạn đường dài hơn 30 m đã bị sạt lở hoàn toàn, đe dọa trực tiếp đến an toàn của các hộ dân sinh sống ở khu vực này.

Xã Tuy Phước Bắc với quy hoạch phát triển theo hướng “đô thị văn minh, nông nghiệp hiện đại, du lịch sinh thái cộng đồng”. Ảnh: Dũng Nhân

Lập quy hoạch chung cấp xã: Bảo đảm đồng bộ, là kim chỉ nam cho phát triển

(GLO)- Trong bối cảnh sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính, việc lập quy hoạch cấp xã có ý nghĩa như xây dựng “bản đồ phát triển” mới, tạo cơ sở pháp lý, tổ chức không gian quản lý và định hướng đầu tư… cần phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đi trước một bước.

null