Google từng muốn thâu tóm cả Epic Games

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước khi 'chết yểu', dịch vụ trò chơi Stadia của Google từng nhận được tham vọng rất lớn trong quá khứ.

Theo Android Police, Google từng có kế hoạch mua lại Epic Games vào năm 2018 để tăng cường sức ảnh hưởng của nền tảng Android trong lĩnh vực trò chơi di động, đồng thời công ty cũng muốn biến tựa game Fortnite thành một nhân tố chính của dịch vụ Stadia vào thời điểm đó.

Nói đến Google, ngày nay gã khổng lồ này đang đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghệ, với hàng loạt công cụ và phần mềm đang được nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng mỗi ngày. Nhưng trong suốt 25 năm hoạt động, Google cũng có một danh sách dài về những sản phẩm đã bị họ khai tử. Điển hình nhất là dịch vụ trò chơi Stadia từng đóng cửa vào đầu năm nay.

Google từng muốn mua Epic Games vào năm 2018. Ảnh: TWEAK DOWN

Google từng muốn mua Epic Games vào năm 2018. Ảnh: TWEAK DOWN

Việc Stadia ngừng hoạt động đã gây ra nhiều tiếc nuối, Google cũng không mấy vui vẻ khi phải đóng cửa dịch vụ trò chơi, thậm chí công ty từng có những kế hoạch lớn lao khi nó chuẩn bị ra mắt. Cụ thể, một báo cáo mới đã tiết lộ rằng Google từng có kế hoạch mua cả nhà phát triển Epic Games để nâng cao tầm vóc của Android trong thế giới trò chơi điện tử, tạo bước đệm vững chãi cho Stadia khi ra mắt.

Vụ kiện giữa Epic và Google vẫn đang trong quá trình tranh luận và hồ sơ pháp lý của cả hai bên đã tiết lộ một số chi tiết thú vị. Chẳng hạn như việc Google đã ưu ái đặc biệt cho Spotify, khi nền tảng âm nhạc này chỉ phải trả khoản phí 4% cho các giao dịch thực hiện qua Google Play, trong khi các nhà sản xuất ứng dụng khác phải trả đến 15%. Nhưng tin tức sốt dẻo nhất từ phiên tòa vẫn là kế hoạch lớn của Google khi từng muốn mua Epic Games.

Thông tin được hé lộ thông qua một email nội bộ, cho biết việc Google có ý định mua cổ phần của Epic Games vào năm 2018, nhằm biến tựa game được đánh giá cao của Epic là Fortnite thành một yếu tố chính của Android, nâng cao sức ảnh hưởng của hệ điều hành này trong thị trường game di động. Và với tầm nhìn xa hơn, công ty muốn trò chơi này tăng sức hút cho Stadia, khi đó dịch vụ chuẩn bị được ra mắt vào năm 2019.

Chỉ vài tuần trước, từng có thông tin tiết lộ rằng Google thậm chí đã cố gắng trả cho Epic Games 147 triệu USD để Fortnite hiện diện độc quyền trên Play Store vào năm 2021, nhưng nhà phát triển đã từ chối lời đề nghị.

Đó cũng không phải là nỗ lực cuối cùng của Google trong việc thành lập studio trò chơi của riêng họ. Công ty từng lập ra một bộ phận để sản xuất và phát hành các trò chơi độc quyền của bên thứ nhất trên Stadia, nhưng nó cũng đã bị khai tử khoảng 2 năm trước khi dịch vụ sụp đổ. Động thái đó đã làm lung lay niềm tin về những nỗ lực của Google đối với Stadia, vì chính họ đã từ bỏ việc phát triển trò chơi của riêng họ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null