Giữ vóc dáng cho người bận rộn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Không phải ai cũng có đủ thời gian trong ngày dành cho tập thể dục, vận động hay các hoạt động nhằm đốt cháy calo. Thật may, với quỹ thời gian eo hẹp của mình, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy calo, giữ gìn vóc dáng hay giảm cân:
 

Cười thật nhiều

Các nghiên cứu cho thấy, khi bạn cười khoảng 10 đến 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy calo đồng thời nhịp tim tăng lên từ 10 đến 20 %, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, chất lượng hơn.

Thực hiện một số vận động đơn giản

Vận động cơ bắp đốt cháy calo và chất béo nhiều gấp 12 lần so với các hoạt động khác.

Trong khi ngồi, bạn hãy thử bài tập: Nhấc hai chân lên, giữ vị trí thẳng một góc 45 độ, sau đó đưa đầu gối dần lên trước ngực và đưa chân về vị trí ban đầu. Thực hiện và duy trì động tác này thường xuyên 3 lần trong ngày, mỗi lần lặp đi lặp lại khoảng 20 cái.

Một bài tập khác áp dụng trong khi bạn thở, đó là hóp bụng, hít sâu và giữ nguyên trong vòng 5 đến 8 giây, thực hiện như vậy hai lần một ngày, mỗi lần khoảng 8 động tác. Thêm vào đó, các bài tập hỗ trợ bạn về tư thế ngồi, thúc đẩy nhịp thở, và giúp dáng bạn thon gọn hơn.

Để tránh hiện tượng đùi to/mỡ đùi, bạn có thể áp dụng bài tập tâng bóng mini từ 3 đến 5 lần trong tuần, 3 lần trong ngày, mỗi lần lặp đi lặp lại 20 động tác. Hay đơn giản, ngồi yên trên ghế với động tác co/duỗi/gấp chân, làm 5 phút với mỗi chân. Mỗi lần ép chân trong 5 giây, khoảng 10 đến 20 lần làm máu lưu thông tốt hơn, giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh xương/khớp chân suy yếu, bị sưng phù do ngồi nhiều, hay liên quan đến thoát vị đĩa đệm.

Đừng ngồi yên vị một chỗ

Nghiên cứu tại Đại học bang Iowa, Mỹ cho biết, những người thường xuyên bồn chồn, hay đứng lên và đi lại xung quanh có thể đốt cháy thêm calo mỗi ngày so với những người yên ổn một chỗ trong văn phòng. Khi cơ bắp trên cơ thể vận động, các calo được đốt cháy, ví dụ khi bạn lắc chân (phải đảm bảo điều này không gây ảnh hưởng đến ai), giữ bóng bằng chân hay nghịch bóng... Ngoài ra, các bài tập vặn mình, vươn vai, hít thở cũng hữu ích giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

Ăn vặt thông minh

Chuyên gia dinh dưỡng, nhà nghiên cứu Michelle Davenport tại Trường đại học Y NYU, New York (Mỹ) cho biết một số loại thực phẩm có thể làm hỗ trợ tích cực quá trình chuyển hóa như thức ăn cay (ớt), protein (thịt gà và pho mát), các loại thực phẩm chất xơ cao (bông cải xanh, cà rốt, măng tây). Cơ thể chúng ta sẽ làm việc chất lượng hơn để tiêu thụ protein và chất xơ, vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm giúp đốt cháy lượng calo hiệu quả.

Chia nhỏ các bữa ăn

Bằng cách ăn thường xuyên, bạn sẽ không đẩy cơ thể mình vào tình trạng đói cục bộ, nghĩa là quá trình trao đổi chất chậm lại, calo và chất béo được giữ lại. Bạn có thể chia nhỏ thành năm bữa ăn trong ngày như bữa ăn sáng, ăn nhẹ, ăn trưa, ăn nhẹ sau bữa trưa và ăn tối. Ngoài ra, bổ sung nguồn carbs trong bữa sáng và các bữa ăn còn lại điều hòa với protein và chất xơ, cơ thể bạn vừa đáp ứng đủ năng lượng trong ngày dài làm việc mà không bị ám ảnh bởi tăng cân.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.