Theo nhà khoa học dinh dưỡng Alex Ruani, Đại học College London (Anh), nho đỏ có thể giúp giảm cholesterol và viêm nhiễm, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.
Cholesterol cao là tình trạng bệnh lý phổ biến và thường gặp ở nhiều người. Do đó, việc kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể là điều rất quan trọng.
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Tim mạch là một trong những căn bệnh gây tử vong nhiều nhất thế giới. Cholesterol cao nằm trong những yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh này. Ăn một số loại trái cây thực sự có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu.
Theo một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học về tim mạch European Heart Journal, ăn chay có thể cắt giảm đáng kể lượng cholesterol và chất béo trong máu.
Nồng độ cholesterol cao trong thời gian dài sẽ tác hại đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim. Tuy nhiên, cholesterol cao không có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Nhiều người chỉ biết khi xuất hiện triệu chứng tim mạch.
Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như mangan, selen, vitamin C, vitamin B6 và các chất chống ô xy hóa khác, bao gồm cả allicin.
Quýt là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, mọng nước. Không những vậy, quýt còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ với sức khỏe như giảm viêm, giảm cholesterol trong máu và điều hòa huyết áp.
Nghiên cứu mới của Mỹ đưa ra tin vui cho những người mê thịt bò kết hợp với một kiểu ăn nổi tiếng, nó không những không hại mà còn kéo giảm mức cholesterol “xấu“ LDL.
Có nhiều lời đồn đại xung quanh đậu nành. Rằng nam giới ăn nhiều đậu nành sẽ mất đi “nam tính“, rồi đậu nành gây dậy thì sớm, gây bệnh tuyến giáp, hay đậu nành gây ung thư…
Có thể nhiều người ăn hạt phỉ (hazelnut) mà chưa hiểu hết những tác dụng tốt của chúng đối với sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích của hạt phỉ, theo trang Medical News.
Mọi người thường nghe rằng ăn nhiều chất béo làm tăng cholesterol xấu nhưng nghiên cứu của Ireland cho thấy bạn có thể đạt được điều ngược lại nếu khéo chọn món ăn.