Từ khóa: giấc mơ

Gieo giấc mơ bên 'lò gạch cũ'

Gieo giấc mơ bên 'lò gạch cũ'

Chiếc lò gạch cũ bỏ hoang vốn là nơi tụ tập của “đạo chích“ lại được cặp vợ chồng chị Lê Thị Thanh Nga (thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và anh Boonlert Kamyai - người Thái Lan mua lại. Họ thuê thêm 2 héc ta đất xung quanh, đổ hết công sức biến khu đất thành nông trại trồng gạo tím than, rau oganic.
Hoài niệm

Hoài niệm

Mưa vắt qua triền rừng. Mưa ném vào chiều trận nước trĩu nặng. Mưa kéo rạt theo từng đợt gió. Ngang tầm mắt anh một màn mưa trắng xóa. Ào ạt. Ào ạt. Anh nhìn những hạt mưa rơi vỡ ra thành muôn ngàn hạt nhỏ theo gió lơ lửng bay, thấm đẫm nỗi niềm.
"Giấc mơ" của Nguyễn Hoài Hương

"Giấc mơ" của Nguyễn Hoài Hương

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Hoài Hương với chủ đề “Giấc mơ“ vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, trưng bày hơn 70 tác phẩm, gồm nhiều chất liệu, vật liệu như sơn mài, sơn dầu, điêu khắc, sắp đặt, gốm…Triển lãm kéo dài đến ngày 28-3.
Một buổi đi học bán... giấc mơ!

Một buổi đi học bán... giấc mơ!

Nhạc nổi lên, MC gào thét, đám đông liền ùa lên sân khấu, lắc lư nhún nhảy cuồng nhiệt theo những thanh âm kích động phát ra từ dàn âm thanh “khủng“. Bên dưới, cử tọa cũng đã đứng cả dậy, xoè bàn tay đập “high-five“ với người bên cạnh, miệng hô to: “tôi muốn giàu có!“...
Từ rẫy cà phê bước ra thế giới

Từ rẫy cà phê bước ra thế giới

Sacien Kbuor không nhớ gì về cái chết của cha do dịch tiêu chảy cấp ập tới buôn làng ở Cư M'gar. Lúc đó, anh mới 2 tháng tuổi. Nhưng nó luôn là lời nhắc cho con đường anh phải đi trong tương lai.
Viết giấc mơ bằng... chân

Viết giấc mơ bằng... chân

Hai tay bị liệt, lấy chân thay tay và viết lên giấc mơ đời mình. Đó là Nguyễn Tấn Sang, chàng trai 22 tuổi mang gương mặt trẻ thơ ở thôn Phước Lộc, xã Đức Phú, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi).
Giấc mơ sầu riêng Musang King

Giấc mơ sầu riêng Musang King

Bắt đầu mùa mưa, bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên tìm về các trung tâm cây giống tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để mua các loại cây giống như cà-phê, hồ tiêu, bơ, sầu riêng... về trồng cho kịp thời vụ. Khác với mọi năm, năm nay những loại cây trồng trên lại có vẻ “ế ẩm“ mà thay vào đó là giống cây sầu riêng ngoại Musang King (nguồn gốc Malaysia) lại đang tỏ ra bán “đắt hàng“, bởi đây là loại cây trồng đang “mốt“ được nhiều người “chuộng“ và trở thành phong trào lớn ở các tỉnh Tây Nguyên.
Sống ở xóm ngụ cư: Lửa ấm xóm nghèo

Sống ở xóm ngụ cư: Lửa ấm xóm nghèo

Để giúp những đứa bé cứng cáp hơn trong môi trường bủa vây tệ nạn ở xóm ngụ cư, nhiều bạn trẻ đã tới đây dạy hát, dạy chữ cho các em nhỏ, lồng vào buổi dạy của mình câu chuyện cuộc đời, cách ứng xử trước một sự cố... để từ đó lan tỏa yêu thương.
Giấc mơ của...Đại Bàng

Giấc mơ của...Đại Bàng

Không hiểu sao, những bộ tộc tiền Việt Mường còn lại giữa đại ngàn miền tây Quảng Bình (Rục, Mã Liềng, Arem) vốn từ xưa quen với việc săn bắt, hái lượm... lại lấy hình ảnh con chim mơ leng làm biểu trưng cho tộc mình. Mơ leng có nghĩa là đại bàng.