Từ khóa: gia vị

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Món cà xóc: Dưới góc nhìn khoa học

Món cà xóc: Dưới góc nhìn khoa học

(GLO)- Món cà xóc hôm đó chỉ có xoài xanh thái nhỏ, đu đủ xanh nạo sợi, một ít cá khô trộn với muối ớt cà đắng giống quả nhỏ giã nhuyễn, lá é, rau răm… thành ra cái món chua cay mặn, lại thêm chút nhân nhẩn đắng. Thế mà hợp với rượu, mà nhớ đời! Đu đủ và xoài là 2 loại trái cây thuộc hàng đặc sản của vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai.
Món cá kho làng Vũ Đại "hút" khách ngày Tết ở Pleiku

Món cá kho làng Vũ Đại "hút" khách ngày Tết ở Pleiku

(GLO)- Nhắc đến làng Vũ Đại ngày xưa, người ta nghĩ ngay đến mối tình “Chí Phèo-Thị Nở“ trong tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Còn ngày nay, làng Vũ Đại được biết đến với món cá kho cổ truyền, một đặc sản thấm đẫm hồn quê.
Mùa tát đồng

Mùa tát đồng

(GLO)- Khoảng tháng 11 Âm lịch trở đi, mưa bão đã dứt, mùa vụ đã thu hoạch xong, thóc lúa đã được cất đặt tươm tất, rạ rơm cũng được vun đống gọn gàng. Gió đông bắt đầu hiu hiu luồn lách trên bãi bờ, đồng ruộng chỉ còn trơ gốc rạ, tiết trời làm cho nước ở các kênh rạch đầm hồ cạn dần, đó cũng là lúc người ta bắt đầu mùa tát đồng.
Cách đơn giản nhất để khử mùi tanh của cá

Cách đơn giản nhất để khử mùi tanh của cá

Bạn muốn ăn các món ăn được chế biến từ cá nhưng lại không biết làm thế nào để khử sạch mùi tanh của cá. Những bí quyết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá, thưởng thức món ăn trọn vị.