Giả mạo thông tin của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phát văn bản cảnh báo tình trạng một số đối tượng lấy tên, năm sinh các lãnh đạo để tạo thư điện tử giả mạo, sau đó gửi email, tin nhắn… đến một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đề nghị chuyển tiền đến tài khoản cá nhân nhằm trục lợi, chiếm đoạt tài sản.
Ngày 31.8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gởi các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc xử lý thông tin giả mạo lãnh đạo tỉnh trên mạng thông tin điện tử để thực hiện hành vi lừa đảo.
Theo phản ánh của cơ quan chức năng, thời gian gần đây có một số đối tượng mạo danh lấy tên, năm sinh các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tạo thư điện tử giả mạo gửi đến một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để lừa đảo (đề nghị chuyển tiền đến tài khoản cá nhân) nhằm trục lợi, chiếm đoạt tài sản.
Đối với vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra thực hiện tốt quy định pháp luật về an ninh mạng.
Các cơ quan đơn vị, nêu cao tinh thần cảnh giác với tình trạng kẻ xấu giả mạo thông tin của lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, trục lợi, chiếm đoạt tài sản thông qua các hình thức trên mạng thông tin điện tử (qua email, mạng xã hội, tin nhắn…) Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị... quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có liên quan biết, cảnh giác và phòng ngừa.
Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ hành vi lừa đảo nêu trên thì kịp thời phản ánh đến cơ quan công an nơi gần nhất để tiếp nhận và xử lý.
UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác nắm tình hình, điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng có hành vi mạo danh lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, trục lợi, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Qua đó, kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa các đường link, địa chỉ IP, tài khoản mạng xã hội… có dấu hiệu lừa đảo; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả xử lý.
BẢO LÂM (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

null