Gia Lai:Tạo khí thế mới, xung lực mới để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lời Tòa soạn: Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ 16 (mở rộng), đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có bài phát biểu rất quan trọng. Báo Gia Lai Điện tử xin trích đăng nội dung bài phát biểu này.
 Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: M.T
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: M.T

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 (khóa XV) đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc nhằm phân tích, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh; đặc biệt là đã đóng góp các ý kiến tâm huyết vào dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy nửa nhiệm kỳ và hướng lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian đến. 

Hầu hết ý kiến tham gia của các đại biểu dự hội nghị đã biểu thị sự nhất trí cao đối với các dự thảo báo cáo trình tại hội nghị, đồng thời phân tích, bổ sung nhiều vấn đề cụ thể. Những ý kiến tham gia vào các dự thảo báo cáo trình hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin tiếp thu và đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ giao cho Thường trực Tỉnh ủy tu chỉnh các báo cáo và trình ký ban hành.
Để kết thúc hội nghị, tôi xin thay mặt Ban Chấp hành nhấn mạnh thêm một số vấn đề và khái quát lại những kết quả chủ yếu của hội nghị.
1. Về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy 
Ban Chấp hành đồng thuận cao với Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020. 
Ban Chấp hành khẳng định, việc lấy phiếu tín nhiệm là sự đánh giá, ghi nhận đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay đối với từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy; đồng thời giúp cho người được lấy phiếu tín nhiệm “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng và Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.
Qua kết quả được công bố trong Ban Chấp hành một lần nữa cho thấy tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng, thái độ khách quan, công tâm trong việc đánh giá và sự tín nhiệm của Ban Chấp hành đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy. Kết quả đó còn thể hiện sự đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Chấp hành. Mỗi đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy coi đây là dịp tốt để nhìn nhận lại mình, phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, xứng đáng với niềm tin và hy vọng của Đảng bộ và nhân dân.
2. Về đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh; kiểm điểm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến cuối năm 2018
Ban Chấp hành tán thành Báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh; kiểm điểm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến cuối năm 2018: Có thể khẳng định, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy là một tập thể lãnh đạo đoàn kết, vững vàng về chính trị, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia. 
Lắp các tấm pin năng lượng mặt trời lên giá đỡ tại Nhà máy Điện mặt trời Krông Pa. Ảnh: M.T
Lắp các tấm pin năng lượng mặt trời lên giá đỡ tại Nhà máy Điện mặt trời Krông Pa. Ảnh: M.T
Hơn nửa nhiệm kỳ, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường, đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã luôn bám sát các quan điểm, đường lối Nghị quyết đại hội toàn quốc của Đảng và tình hình thực tiễn của địa phương để kịp thời có những chủ trương, quyết sách đúng đắn, lãnh đạo toàn Đảng bộ, toàn dân vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với xuất khẩu và công nghiệp chế biến. Các ngành công nghiệp, dịch vụ tiếp tục phát triển; xuất khẩu tăng khá; thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra tạo nguồn lực đáng kể cho đầu tư phát triển; thu hút đầu tư có nhiều tiến bộ. Các lĩnh vực xã hội từng bước phát triển và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác giảm nghèo bền vững được triển khai tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, cho đến nay không còn hộ nghèo thuộc diện chính sách. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo, y tế tiếp tục phát triển; chất lượng dạy và học, khám-chữa bệnh được nâng lên; đời sống của nhân dân được cải thiện, góp phần tạo ra động lực mới thúc đẩy kinh tế phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tuy vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ổn định, có lúc diễn biến phức tạp; song chúng ta đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung chỉ đạo quyết liệt nên quốc phòng-an ninh cơ bản vẫn giữ được sự ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị từng bước được kiện toàn, củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được tăng cường. Công tác nội chính, thanh tra, phòng-chống tham nhũng được triển khai nghiêm túc theo đúng quy định. Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp có nhiều tiến bộ. Mặt trận và các đoàn thể đã tập trung hướng về cơ sở, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.
Đồng thời, Ban Chấp hành cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy xin tiếp thu ý kiến góp ý xác đáng của Ban Chấp hành để có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ và quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong những năm sắp tới.
Năm 2019 là năm có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020), chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ của hội nghị đã xác định cho thời gian đến, tôi đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các sở, ban, ngành chung sức đồng lòng, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2018, tiếp tục thực hiện thật tốt các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và toàn bộ nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) đã đề ra góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
Nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón tết cổ truyền Kỷ Hợi sắp tới, tôi xin chúc các đồng chí tham dự hội nghị sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt trọng trách trước Đảng bộ và nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Chiều 14-1, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam.

Xã Đức Cơ phải nêu cao trách nhiệm, tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị bầu cử

Xã Đức Cơ phải nêu cao trách nhiệm, tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Ngày 14-1, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Đức Cơ.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Tây tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Tây

(GLO)- Sáng 14-1, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dẫn đầu đã làm việc với các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Kon Gang, KDang về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Đông Gia Lai

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Đông

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Tây Sơn, An Nhơn Tây, Bình An, Bình Phú và Bình Hiệp 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Thống Nhất

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dẫn đầu đã làm việc với phường Thống Nhất về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Phù Cát và Hội Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Phù Cát và Hội Sơn.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

(GLO)- Ngày 9-1, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

null