Gia Lai: Xảy ra 278 vụ tai nạn thương tích làm 35 trẻ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thống kê của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 278 vụ tai nạn thương tích, khiến 35 trẻ em tử vong.

Ảnh: Như Nguyện
Đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ. Ảnh: Như Nguyện

Đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ; trong 35 trẻ tử vong có 25 trường hợp tử vong do đuối nước, còn lại do tai nạn giao thông. Chỉ tính riêng trong tháng 6-2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ đuối nước làm 7 trẻ em tử vong.

Được biết, tỉnh Gia Lai đã có chương trình phòng-chống đuối nước cho trẻ em; trong đó, bằng nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể, tỉnh phấn đấu đến năm 2025 sẽ có 50% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh biết bơi an toàn và biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm giảm 10% số trẻ bị tử vong do đuối nước vào năm 2025.
 

NHƯ NGUYỆN

 

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.