Gia Lai: Triển khai việc thu, quản lý và sử dụng phí bảo trì đường bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-6, tại hội trường Sở Giao thông-Vận tải đã diễn ra Hội nghị triển khai việc thu, quản lý và sử dụng phí bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh. Tham dự có thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ bảo trì đường bộ, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng, phòng Quản lý đô thị các huyện, thị xã, thành phố.
 

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Theo đó, các đối tượng chịu phí là xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy. Mức thu được chia 3 mức, cụ thể: Mô tô có dung tích xy lanh đến 100 cm3: 50.000 đồng/năm; mô tô có dung tích xy lanh trên 100 cm3: 100.000 đồng/năm; xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ một xy lanh: 2.160.000 đồng/năm. Một số trường hợp được miễn phí là: xe mô tô của lực lượng Công an, quốc phòng; xe mô tô của chủ phương tiện thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo.

Việc thu phí sẽ giao cho UBND các xã, phường, thị trấn phụ trách; chịu trách nhiệm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho trưởng thôn, tổ trưởng dân phố  hướng dẫn người dân kê khai phí sử dụng đường bộ và trực tiếp thu phí và cấp biên lai thu phí theo quy định của Bộ Tài chính. Đồng thời, chịu trách nhiệm tổ chức thu, nộp, quản lý, sử dụng và quyết toán phí; tổng hợp và báo cáo hàng tháng lên phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Quản lý Đô thị các huyện, thị xã, thành phố…

Sau khi thu phí, UBND các xã được giữ lại 20% và các phường, thị trấn được giữ lại 10% để chi trả các khoản chi phí văn phòng và tiền công bồi dưỡng cho người trực tiếp thu phí. Phần còn lại, hàng tuần UBND xã phải tổng kết và nộp vào tài khoản Quỹ bảo trì đường bộ của tỉnh.

Việc thu phí sẽ được triển khai sau khi thông qua kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh vào tháng 7-2013.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null