Gia Lai: Sở Công thương gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-3, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai tổ chức buổi gặp gỡ với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản để thảo luận về kế hoạch xúc tiến thương mại.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Nhật Bản, có các ông: Shiratori Sho-Giám đốc Trung tâm giao lưu Nhật-Việt; Nguyễn Văn Tuấn-Trưởng Ban thư ký Trung tâm giao lưu Nhật-Việt; Nguyễn Tuấn Anh-Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch ASEAN tại Nhật Bản cùng đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản.

Về phía tỉnh, có ông Phạm Văn Binh-Giám đốc Sở Công thương cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

33.jpg
Ông Phạm Văn Binh-Giám đốc Sở Công thương Gia Lai phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.T

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Binh-Giám đốc Sở Công thương Gia Lai cho biết: Tiếp nối thành công từ chuyến công tác của đoàn Gia Lai tại Nhật Bản vào năm 2023, tháng 2 vừa qua, Công ty NK HOLDINGS Co.,Ltd phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch ASEAN tại Nhật Bản tổ chức Hội thảo nông sản Việt Nam tại Nhật Bản.

Thông qua Hội thảo, các sản phẩm tiêu biểu của Gia Lai đã tiếp cận được thị trường Nhật Bản. Dù đã có một số sản phẩm nông nghiệp của tỉnh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, nhưng qua các thông tin trao đổi qua lại giữa 2 bên cho thấy hàng hóa xuất khẩu của Gia Lai sang thị trường Nhật Bản còn rất ít.

Tuy nhiên, Sở Công thương đánh giá cao việc triển khai các hoạt động giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Gia Lai trong thời gian qua, đặc biệt là một số doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang quan tâm xúc tiến đầu tư một số dự án vào tỉnh Gia Lai.

nban.jpg
Ông Shiratori Sho-Giám đốc Trung tâm giao lưu Nhật-Việt phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.T

Tại buổi làm việc, ông Shiratori Sho-Giám đốc Trung tâm giao lưu Nhật-Việt thông tin: Kể từ Chương trình “Gặp gỡ Gia Lai-Nhật Bản 2022” đến nay, phía đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã triển khai được một số công việc về hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại với Gia Lai. Để đẩy mạnh thêm việc xúc tiến thương mại cho các sản phẩm của Gia Lai-Nhật Bản, lần này chúng tôi đưa một số doanh nghiệp đi khảo sát một số vùng trồng, tìm hiểu tiềm năng thế mạnh của Gia Lai.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, đồng hành giữa các sở, ngành trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, thương mại với tỉnh để mối quan hệ ngày càng thắt chặt hơn nữa. Qua chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh, chúng tôi cũng dự kiến trong tháng 6-2025 sẽ tổ chức sự kiện liên kết thúc đẩy hợp tác về thương mại giữa Nhật Bản-Gia Lai tại Gia Lai.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Nhật Bản cũng trao đổi về kế hoạch phát triển vành đai nông sản Việt Nam, Lào, Campuchia, trong đó tỉnh Gia Lai là trung tâm sản xuất chính để cung ứng nguồn nông sản chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản. Bên cạnh đó, các bên cũng trao đổi, nghiên cứu kế hoạch xúc tiến thương mại Nhật Bản-Gia Lai năm 2025.

22.jpg
Đại diện lãnh đạo một số sở chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của Nhật Bản. Ảnh: V.T

Về kế hoạch xúc tiến thương mại vào Nhật Bản, Sở Công thương thống nhất với đoàn công tác Nhật Bản về đề xuất thời gian tổ chức chương trình hội thảo xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Nhật Bản-Gia Lai, sau đó sở sẽ xin chủ trương UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 25-4 đến ngày 28-4, BHXH tỉnh thực hiện kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 5-2025 sớm hơn so với thường lệ và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam.