Gia Lai sắp xếp lại cơ sở nhà, đất của các đơn vị quân đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông về phương án sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất của các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn.

 Nhiều khu đất công của tỉnh hiện đang bỏ hoang như căn nhà 111 Hùng Vương, TP. Pleiku. Ảnh: Nam Cường
Nhiều khu đất công của tỉnh hiện đang bỏ hoang như căn nhà số 111 Hùng Vương, TP. Pleiku. Ảnh: Nam Cường

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông chỉ đạo: Về chủ trương, địa phương sẽ tiếp nhận, quản lý và sử dụng cơ sở, nhà đất của các đơn vị quân đội không còn nhu cầu sử dụng, chuyển giao về cho địa phương theo Nghị định 167 của Chính phủ. Yêu cầu các đơn vị có tài sản phối hợp với các sở ngành, địa phương rà soát đầy đủ, hoàn thiện phương án sắp xếp tài sản đúng theo quy định của pháp luật. Mục tiêu chính là giải quyết các vướng mắc về tài sản hoặc có giải pháp cụ thể để giải quyết vướng mắc trước khi phê duyệt các phương án nhằm tạo thuận lợi trong việc bàn giao, tiếp nhận tài sản sau này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương rà soát các cơ sở nhà, đất đang quản lý để bổ sung đầy đủ vào phương án sắp xếp tài sản theo đúng quy định. Đối với những vị trí vướng mắc thì phải kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh biện pháp giải quyết cụ thể (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường).

Để việc sắp xếp diễn ra thuận lợi, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở ngành, địa phương kiểm tra các trường hợp vướng mắc; nghiên cứu, đề xuất biện pháp giải quyết đảm bảo phù hợp và đúng quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh xem xét (thông qua Sở Tài chính) trước ngày 10-1-2021. Sở Tài chính tổng hợp, hoàn thiện nội dung phương án; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét trước ngày 15-1-2021.

 

NAM CƯỜNG
 

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng khắp các chợ hoa

Rộn ràng khắp các chợ hoa

(GLO)- Khi nhịp sống cuối năm dần gấp gáp, tại các chợ hoa xuân từ phố thị Quy Nhơn đến cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai), không gian Tết được đánh thức bởi sắc hoa rực rỡ, bởi dòng người du xuân, thưởng lãm, chọn mua hoa cảnh chưng Tết.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

(GLO)- Không chờ vận động nhiều lần, hàng trăm hộ dân ở xã Đak Đoa đã chủ động chặt bỏ vườn cây, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Sự đồng thuận của người dân góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia.

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

(GLO)- Năm 2026, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tập trung tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm triển khai các dự án đã được cấp phép; đồng thời đầu tư đồng bộ hạ tầng, tạo quỹ đất sạch, gia tăng tiện ích và đẩy mạnh quảng bá, thu hút các dự án mới.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn: Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

(GLO)- Thay vì tâm lý lo lắng, băn khoăn thường thấy khi thực hiện các dự án trọng điểm, việc triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn lại nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đây là kết quả từ cách làm bài bản và sát dân của hệ thống chính trị địa phương.

null