Gia Lai: Lập đội tình nguyện giúp dân làng Bông Hiot phòng-chống dịch bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 8-7, bà Mai Thị Nhung-Bí thư Đảng ủy xã Hải Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Xã đã lập đội tình nguyện để trợ giúp người dân làng Bông Hiot trong thời gian cách ly phòng-chống dịch bệnh Bạch Hầu.  
Theo đó, đội tình nguyện viên sẽ phối hợp với các nhân viên y tế tiến hành tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế; nhắc nhở người dân uống thuốc điều trị dự phòng bệnh bạch hầu theo quy định; chủ động khai báo thông tin tiêm chủng và khai báo y tế, đồng thời triển khai các biện pháp vệ sinh phòng bệnh. Ngoài ra, đội hình tình nguyện sẽ trợ giúp kịp thời những người dân cần mua sắm hay có nhu cầu hỗ trợ khác.
Người dân làng Bông Hiot nhận quà hỗ trợ trong thời gian cách ly chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Người dân làng Bông Hiot nhận quà hỗ trợ trong thời gian cách ly chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Cũng theo bà Nhung, sau ca tử vong do bệnh bạch hầu của 1 bé trai 4 tuổi trú tại làng Bông Hiot, người dân rất lo lắng. Tuy nhiên, khi chính quyền và ngành Y tế địa phương tuyên truyền, động viên, phối hợp triển khai các biện pháp thiết thực phòng-chống bệnh, mọi người đã  an tâm và hợp tác tốt.
“Làng Bông Biot có 267 hộ dân với 1.421 khẩu. Ở trong khu vực làng, một số hộ dân có đất rẫy đang canh tác. Vì vậy, khi dịch bùng phát, các hộ dân này cũng phải ở lại đây để phục vụ công tác phòng dịch, không thể đi ra ngoài. Thời điểm bắt đầu có dịch, một số tiệm tạp hoá vẫn còn hàng hóa, nhu yếu phẩm để bán cho dân làng. Nhưng khi có dịch, mọi người dân đều phải tuân theo quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên hàng hóa khan hiếm. Trước tình hình này, đội tình nguyện của xã tiến hành cung cấp nhu yếu phẩm giúp người dân”-bà Nhung nói.
Nhằm hỗ trợ người dân, huyện Đak Đoa đã vận động và trao 316 suất quà (riêng Hội Doanh nghiệp huyện Đak Đoa ủng hộ 180 suất quà trị giá 250 ngàn đồng/suất) gồm gạo, nước mắm, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác sử dụng trong những ngày cách ly chống dịch. Tổng kinh phí quà tặng là trên 130 triệu đồng.
Tính đến ngày 8-7, Gia Lai đã có 16 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó cóp 1 ca tử vong. Tất cả các trường hợp trên đều là người dân làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

null