Gia Lai: Dự kiến có 11.267 học sinh được hỗ trợ gạo trong năm học mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có kế hoạch dự kiến về nhu cầu công tác hỗ trợ gạo cho học sinh năm học 2021-2022, báo cáo Bộ Tài chính và Cục dự trữ Nhà nước thống nhất, để triển khai kịp thời cho năm học mới.

Anh Kpuih Muôn-Bí thư Đoàn xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ) hướng dẫn các em thiếu nhi làng Grôn học bài. Ảnh: Phan Lài
Các em thiếu nhi làng Grôn (xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ) được các anh chị đoàn viên hướng dẫn ôn bài trong dịp hè. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, dự kiến toàn tỉnh có tổng số 11.267 học sinh được hỗ trợ gạo trong năm học 2021-2022. Tổng số gạo dự kiến hỗ trợ là 1.521 tấn; định mức mỗi tháng là 15 kg/học sinh. Thời gian cấp gạo của học kỳ I trước ngày 20-8-2021 và cấp gạo của học kỳ II trước ngày 20-12-2021.  

Về đối tượng xét cấp gạo áp dụng theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ học sinh và Trường phổ thông ở xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn và Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Gia Lai quy định khoảng cách và địa bàn để xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày.

 

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

(GLO)- Ngày 26-6, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1931/KH-UBND triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh đề ra mục tiêu có 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số để phục vụ học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong năm 2025.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) trao đổi về đề thi môn Toán. Ảnh: Đ.T

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Đề Toán có tính phân hóa cao

(GLO)- Sau bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, chiều nay (26-6) sĩ tử Gia Lai tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với môn Toán. Theo ghi nhận của P.V, sau 90 phút làm bài, đa số thí sinh đều cho rằng đề Toán năm nay có một số khác biệt về cấu trúc định dạng và có độ phân hóa rõ rệt.

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học đang tập trung triển khai một số đề án trọng điểm để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ. Quá trình này gắn liền với quá trình tái cấu trúc mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, chuyển đổi tư duy trong các hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ngày 16-6-2025 là một ngày rất đặc biệt đối với ngành giáo dục vì Quốc hội đã ấn nút thông qua Luật Nhà giáo. Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với ngành giáo dục.

null