Gia Lai: Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Krông Pa và Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tiếp tục đợt tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 7-10, đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Dương Quốc Anh-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Rmah Tuân-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai và bà Ksor H’Bơ Khắp-Trưởng Công an thị xã Ayun Pa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai và lãnh đạo 2 địa phương.
Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Krông Pa và thị xã Ayun Pa đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhiều vấn đề “nóng” đang được người dân quan tâm. Cụ thể, nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn về việc sửa đổi Luật Lao động theo hướng nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động cần phải theo lộ trình từng bước và có tính toán đến một số nghề đặc thù như giáo viên mầm non, tiểu học…vì khi tuổi cao sẽ gặp khó khăn.
Cử tri bày tỏ nhiều ván đề bức xúc. Ảnh: Đức Phương
Cử tri bày tỏ nhiều vấn đề bức xúc. Ảnh: Đức Phương
Đặc biệt, cử tri huyện Krông Pa tiếp tục kiến nghị việc các nhà máy thủy điện thượng nguồn sông Ba không trả nước lại cho dòng sông làm mực nước ở hạ nguồn xuống thấp, gây hạn hán, thiệt hại mùa màng và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân. Nhiều người dân xã Chư Gu phải đi cầu tạm vượt sông Ba đến khu sản xuất gây tốn kém và mất an toàn; tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở xã Ia Rmọk và thiếu nước tưới cho cánh đồng ở xã Ia H’dreh kéo dài, người dân nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.  
Cử tri thị xã Ayun Pa nêu ý kiến khi thi công đường Trường Sơn Đông đi qua địa bàn thị xã Ayun Pa, làm nền đường cao, gây ngập úng cục bộ 2 bên đường. Tình hình khó khăn của ngành mía đường trong mấy năm vừa qua làm cho giá mua mía nguyên liệu xuống thấp, gây khó khăn cho đời sống của nông dân trồng mía. Quốc lộ 25 chậm được nâng cấp, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội cho các địa phương trên địa bàn.
Đại biểu Quốc hội Dương Quốc Anh tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri. Ảnh: Đức Phương
Đại biểu Quốc hội Dương Quốc Anh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Đức Phương
Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về một số vấn đề như: tình trạng quảng cáo, cho vay, lừa đảo tràn lan trên các mạng di động gây phiền toái cho người sử dụng; việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, chế độ trợ cấp về chất độc da cam cho người tham gia kháng chiến chưa được kịp thời; chế độ tiền lương, phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách cấp xã còn thấp...
Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo 2 địa phương và các sở, ngành của tỉnh đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình được cử tri quan tâm.
Kết luận buổi tiếp xúc cử tri, ông Dương Quốc Anh thay mặt tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cảm ơn những ý kiến hết sức trách nhiệm của cử tri các địa phương về những vấn đề về kinh tế-xã hội, trật tự an toàn xã hội. Đại biểu Dương Quốc Anh tiếp thu những ý kiến của cử tri và sẽ có những ý kiến, kiến nghị đến Quốc hội để có những giải pháp tháo gỡ trong thời gian đến. 
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.