Gia Lai: Chủ động phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1018/UBND-NL về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 
 Người chăn nuôi tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn heo tại gia đình. Ảnh: T.N
Người chăn nuôi tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn heo tại gia đình. Ảnh: T.N
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Cục Quản lý thị trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc Công văn số 03/BCĐDTLCP của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi và các chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 425/KH-UBND ngày 28-2-2019, Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 5-4-2019. 
Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình diễn biến bệnh ở các nước đang có dịch, các địa phương trong nước và trên địa bàn tỉnh để kịp thời thông tin tuyên truyền, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp chỉ đạo phòng-chống kịp thời; chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở tăng cường theo dõi đàn heo, cách nhận biết heo nhiễm bệnh và các biện pháp phòng-chống hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh xử lý các phương tiện vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo theo quy định… 
LƯƠNG THANH

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.
Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

(GLO)- Chiều 8-5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 28-12-2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023.

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

(GLO)- Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có gần 7.000 hội viên người cao tuổi (NCT), trong đó, 659 hội viên được công nhận là NCT làm kinh tế giỏi. Họ là lực lượng đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.