Gia Lai: Cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết Pleiku và ảnh mây vệ tinh cho thấy những vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực huyện Kbang, thị xã An Khê, Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang, Đak Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê và TP. Pleiku. Hiện tại những vùng mây này tiếp tục phát triển và mở rộng thêm.
 

 


Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và giông cho các khu vực nói trên sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận (huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa). Cần đề phòng xảy ra tố, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét : Cấp 1.

 

NGUYỄN VĂN HUẤN

 

Có thể bạn quan tâm

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Từ ngày 19 đến ngày 23-6, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại 2 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập, nhiều tài sản thiệt hại, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Thời tiết ngày 18/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa lớn

Thời tiết ngày 18-6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, với nhiệt độ cao phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

null