Gia Lai: Các địa phương, đơn vị hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-4, một số địa phương, đơn vị trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
Sáng 21-4, Nhà Văn hóa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Thư viện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Theo đó, từ ngày 21-4 đến 1-5 sẽ có các hoạt động chính gồm: giới thiệu, trưng bày sách, báo, tạp chí; viết cảm nhận về sách và Ngày hội đọc sách. Bài viết sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn trao giải nhất, nhì, ba và được phát trên hệ thống phát thanh nội bộ của cơ quan, đơn vị. 
Cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng văn hoá đọc. Ảnh: Huy Bắc
Cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Ảnh: Huy Bắc
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 là dịp để tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cơ quan, đơn vị; đồng thời phát hiện, tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang tỉnh.
* Trước đó, chiều 20-4, tại Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Nghĩa An, huyện Kbang), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Kbang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022. 
Tại Ngày hội, cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, trưng bày mô hình từ sách, thuyết trình về các chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước thống nhất, non sông Việt Nam, quê hương tươi đẹp... Cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường cũng đã cùng nhau tìm hiểu, đọc và chia sẻ những quyển sách hay; quyên góp nhiều sách, báo, truyện tranh cho Thư viện trường.
Học sinh nghe thuyết trình mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong nghe thuyết trình mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh
Ngày hội giúp giáo viên, học sinh nhận thức tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và hình thành thói quen đọc sách trong mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập; đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
HUY BẮC - HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

(GLO)- Với 62 tác phẩm đến từ 56 nghệ sĩ của Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh, triển lãm “Giao hòa 2” tạo nên hành trình thị giác giàu cảm xúc. Mỗi tác phẩm là một lát cắt sáng tạo, cùng khắc họa thiên nhiên, con người, đời sống đô thị và văn hóa Việt Nam nói chung, vùng đất Gia Lai nói riêng.

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

null