Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo một số mặt công tác trọng tâm tháng Hai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành chương trình làm việc tháng 2-2015. Theo đó, trong tháng Hai này, tập trung lãnh đạo thực hiện một số công tác chủ yếu, trọng tâm.
 

Khẩn trương triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015
Khẩn trương triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015

Trên lĩnh vực kinh tế-xã hội, khẩn trương chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 hoàn thành chỉ tiêu đề ra; chú trọng phòng-chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, kiên quyết xử lý các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, chủ động phòng cháy, chữa cháy. Đôn đốc, kiểm tra, đẩy mạnh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... Hoàn chỉnh thủ tục đầu tư các công trình xây dựng cơ bản; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hoạt động gian lận thương mại, đầu cơ, tăng giá hàng hóa; bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2015. Thực hiện các biện pháp thu ngân sách ngay từ đầu năm.

Đi đôi với đó, chỉ đạo tốt việc tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, quản lý dạy và học, duy trì sĩ số học sinh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết sắp tới; phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân...

Chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng (3-2), mừng Xuân Ất Mùi 2015, hướng các hoạt động về cơ sở, thực hiện kịp thời các chương trình an sinh xã hội, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, chăm lo cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, không để hộ dân nào thiếu đói. Thực hiện tốt việc quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng lưu ý đến công tác quốc phòng-an ninh, tập trung nắm tình hình địa bàn, đấu tranh ngăn chặn vượt biên trái phép, hoạt động của FULRO lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng và Nhà nước ta. Không để xảy ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, tàn trữ và đốt pháo nổ. Tuyệt đối đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông... trước, trong và sau Tết.

Việc xây dựng hệ thống chính trị, trong tháng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục thực hiện các nghị quyết, chương trình về công tác xây dựng Đảng đã được đề ra; xây dựng chương trình, kế hoạch học tập và thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 (khóa XI); tổng kết, đánh giá các mặt công tác của năm 2014, đề ra nhiệm vụ cho năm 2015; kiểm tra việc chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng các cấp.

Đẩy mạnh công tác quần chúng, quan tâm sâu sát cơ sở, bám dân, tổ chức các hoạt động tập hợp quần chúng, tạo các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và vui đón Xuân mới an vui, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn...

Bích Hà

Có thể bạn quan tâm

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 104/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật và thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2017. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và PTNT là đơn vị chủ quản triển khai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y là đơn vị thực hiện.
Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

(GLO)- Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 239/UBND-NC. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về công tác thanh kiểm tra doanh nghiệp hàng năm, cũng như tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.
Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực quản lý và thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

(GLO)- Tỉnh Gia Lai là địa phương được Trung ương hỗ trợ 100% về giống để chuyển đổi từ đất trồng lúa chuyển sang trồng bắp theo Quyết định số 915/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí do Trung ương hỗ trợ gần 12,7 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 978/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp từ vụ Đông Xuân năm 2016-2017 đến vụ Đông Xuân năm 2018-2019 trên địa bàn tỉnh.
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

(GLO)- Trên cơ sở thực hiện tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu-năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo các dịch vụ công thông suốt để phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong dịp Tết. Tổ chức các hoạt động đón năm mới thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục tập quán của địa phương.
Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 49/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước là chủ đầu tư xây dựng công trình, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác cấp GPXD trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quy định rõ về điều kiện cấp GPXD, cấp GPXD có thời hạn, phân cấp thẩm quyền cấp và điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi GPXD…