Tăng cường công tác, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là nội dung chỉ đạo theo Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 23-1-2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng. Ảnh: Q.T
Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng. Ảnh: Q.T

Trong năm 2016 và những ngày đầu năm 2017, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh đã được các sở, ban, ngành và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng quan tâm chỉ đạo; nhiều giải pháp thiết thực về quản lý bảo vệ và PCCCR đã được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở nên đã thu được một số kết quả nhất định. Để tiếp tục tăng cường và chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp quản lý bảo vệ, PCCCR trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ban ngành có liên quan; Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; Giám đốc các Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp; Trưởng các Ban Quản lý Rừng phòng hộ, đặc dụng và các đơn vị chủ rừng khác trên địa bàn tỉnh thực hiện ngay một số biện pháp quản lý bảo vệ, PCCCR, cụ thể:

Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 10859/CT-BNN-VP của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chỉ thị số 24/CT-UBND của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, các cơ quan chức năng và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về bảo vệ rừng và PCCCR; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, đặc biệt là khu vực biên giới, vùng giáp ranh với các tỉnh lân cận;  hướng dẫn người dân xử lý thực bì trong sản xuất nương rẫy không để cháy lan vào rừng, kiểm tra ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về bảo vệ rừng và PCCCR.

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm bố trí lực lượng trực PCCCR tại các trọng điểm dễ cháy; tuần tra, kiểm soát lâm sản ở những điểm  nóng về phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép; đặc biệt là các huyện biên giới (Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông), vùng giáp ranh với các tỉnh bạn; thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng để kiểm tra, phát hiện sớm điểm cháy và xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động lực lượng của đơn vị mình tích cực tham gia bảo vệ rừng, người dân biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Phan Kiều

Có thể bạn quan tâm

Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-2, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai.

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Sáng 10-2, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Quang Đức dẫn đầu Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia đã khảo sát tại phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

HĐND tỉnh Gia Lai tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026

(GLO)- Chiều 9-2, các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tham gia ứng cử ĐBQH khóa XVI

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tham gia ứng cử ĐBQH khóa XVI

(GLO)- Tối 8-2, tại Hội trường Tổ dân phố 6 Ia Kring, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

null