Gần đến ngày hoạt động, bệnh viện trăm tỷ ở Đắk Nông vẫn chưa triển khai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo quyết định, còn 1 tháng nữa, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Gia Nghĩa sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết, dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Gia Nghĩa đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, tiến độ dự án đang bị vướng tại khâu xin cấp phép xây dựng. Diện tích đất thực hiện dự án chưa được quy hoạch phân khu.

Nhà đầu tư cũng đã lập quy hoạch phương án kiến trúc tổng mặt bằng và gửi về Sở Xây dựng cũng như UBND TP Gia Nghĩa để xin ý kiến. Tuy nhiên đến nay nhà đầu tư chưa nhận được kết quả cũng như văn bản hướng dẫn.

Hiện chủ đầu tư đã thực hiện các thủ tục gồm: Hoàn thiện các thủ tục về đất đai, thẩm duyệt hồ sơ PCCC, Giấy ĐTM (báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án), hoàn thành khoan khảo sát địa chất, phục vụ công tác thiết kế dự án.

Dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Gia Nghĩa, được xác định xây dựng tại phường Quảng Thành, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông)
Dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Gia Nghĩa, được xác định xây dựng tại phường Quảng Thành, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông)

Trước đó, vào tháng 4/2023, UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á, đối với dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Gia Nghĩa.

Theo đó, quy mô dự án hơn 14.856m². Bệnh viện đa khoa hạng 3 đạt quy mô 200 giường bệnh. Vốn đầu tư hơn 267 tỷ đồng.

Thời gian hoàn thiện hồ sơ thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường từ tháng 1-4/2023; xây dựng cơ bản từ tháng 4/2023 - tháng 12/2024. Thời gian đưa dự án đi vào hoạt động là tháng 12/2024.

Tuy nhiên, đến nay, dự án chưa được triển khai. Trong quyết định chấp nhận chủ trương của UBND tỉnh Đắk Nông nêu rõ, trường hợp thực hiện không đúng tiến độ mà không có lý do khách quan chính đáng hoặc không chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án, UBND tỉnh sẽ chấm dứt hoạt động dự án, mọi phí tổn (nếu có) nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm.

Theo tìm hiểu, ngoài dự án trên, Công ty Cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á còn đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa Chuyên sâu (còn gọi là Bệnh viện Xuyên Á Tây Nguyên, tại huyện Cư Jút, Đắk Nông). Quy mô dự án 700 giường, tổng diện tích sàn xây dựng 77.000m². Dự kiến bệnh viện sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2025.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông, đến nay, dự án mới xây dựng đạt 40-50% khối lượng công trình của giai đoạn 1.

Theo Huỳnh Thủy (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

E-magazine Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

Khi sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có không gian phát triển với nhiều tiềm năng. Để có thể phát huy tối đa những lợi thế thì hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều hạn chế cần được đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Toàn huyện Krông Ana có khoảng 200 hộ trồng nấm thường xuyên, một số hộ dân, hợp tác xã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng mô hình trồng nấm. Nghề sản xuất nấm đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương, nhiều gia đình “sống khỏe” với nghề.

Đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi

(GLO)- Người Tây Nguyên làm du lịch không chỉ bằng khu nghỉ dưỡng, mà còn bằng lòng hiếu khách và nghệ thuật kể chuyện. Vậy nên, đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi mà hãy đánh thức nó bằng chính giọng nói của rừng, bằng bàn tay của bà con và bằng tình yêu với buôn làng của mình.

null