Gần 200 học sinh THCS Hà Nội tranh tài chung khảo Olympic Tiếng Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 2 tỷ đồng.

Hôm nay, 3/3, vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của 191 thí sinh. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức.

Đây là những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 1.200 thí sinh đến từ hơn 400 trường Trung học Cơ sở trên địa bàn Thủ đô đã tham gia vòng sơ khảo.

Vòng chung kết gồm hai phần thi. Phần thi đầu tiên diễn ra trong vòng 45 phút thử sức thí sinh về 3 kỹ năng nghe - đọc - viết. Tiếp sau đó, mỗi thí sinh sẽ thực hiện phần thi nói cùng giám khảo là giáo viên quốc tế đến từ Language Link Academic. Phần thi nói được đánh giá là điểm nổi bật và khác biệt của kỳ thi, đánh giá trình độ tiếng Anh thực hành của thí sinh.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Vietnam cùng giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

(GLO)- Sáng 5-8, tại cuộc họp báo công bố phương án xử lý vụ việc xảy ra tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, Bộ GD&ĐT cho biết đã quyết định hủy toàn bộ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của 328 thí sinh tại điểm thi này và tổ chức thi lại tất cả môn thi, dự kiến ngày 14 và 15-8.

Trường đổi tên sau sáp nhập: Học bạ và hồ sơ học sinh có phải làm lại?

Trường đổi tên sau sáp nhập: Học bạ và hồ sơ học sinh có phải làm lại?

(GLO)- Trước thềm năm học 2026-2027, nhiều địa phương đang sắp xếp, sáp nhập trường học và đổi tên cơ sở giáo dục nhằm tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả quản lý. Điều này khiến không ít phụ huynh băn khoăn liệu học bạ, hồ sơ học sinh cùng các giấy tờ liên quan sẽ phải chỉnh sửa hoặc cấp lại.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

(GLO)- Nhiều học sinh vừa lên lớp 6 đã được phụ huynh đăng ký các khóa học IELTS với kỳ vọng sớm có chứng chỉ quốc tế, tạo lợi thế trong học tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, học IELTS từ sớm không đồng nghĩa sẽ đạt điểm cao nếu thiếu nền tảng, lộ trình và phương pháp phù hợp.

null