Đừng ham vui mà lơ là phòng dịch!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở ngoài biên giới Việt Nam. Xin đừng ham vui mà lơ là nhiệm vụ phòng dịch! Bởi cái giá của sự bình yên hôm nay đâu phải dễ dàng gì mà có được…

Cuộc sống bon chen, hối hả, lo toan ngày thường bỗng dưng chậm lại, chậm đến không tưởng trong những ngày cả thế giới đối mặt với kẻ thù vô hình - đại dịch Covid-19. Trải qua 2 tuần cách ly xã hội, thêm tuần nữa giãn cách và vừa mon men trở lại cuộc sống yên bình vốn có, có bao giờ bạn trăn trở với câu hỏi về cái giá của sự bình yên?

Quán xá đông đúc ồn ã, nhiều thanh âm đã từng khiến ta chán ngán, ao ước một khoảnh khắc lặng yên để nói nốt câu chuyện, không cần nghiêng người, rướn tai và lên giọng. Vậy mà có lúc lại thèm đến cháy lòng không gian huyên náo ấy, hít thở bầu không khí ồn ã ấy và an yên ngắm người quen lẫn lạ.

Cái cảm giác được trở về cuộc sống thường nhật sao mà quý giá đến thế! Khi bình yên chầm chậm quay về, hàng quán nhộn nhịp mở cửa, xe cộ tấp nập xuôi ngược, trẻ con dậy sớm, hí hửng xếp hàng đo thân nhiệt, nhìn nhau qua lớp khẩu trang cười xòa… Bình yên đó, trân quý vô cùng!

Cái giá của sự yên bình hôm nay thật khó mà đong đếm. Nhìn lại hành trình "chống dịch như chống giặc", đoàn kết một lòng của nhân dân cả nước mới thấy sức mạnh tiềm ẩn của hai tiếng "đồng bào". Cái tình, cái nghĩa của những người con đất Việt đã dìu nhau bước qua thời khắc gian khó nhất của đại dịch và hạnh phúc vô ngần khi không có ai bị bỏ lại phía sau!

Dẫu vậy, vẫn mong mỗi người gìn giữ thành quả chống dịch hôm nay bằng những hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Bởi đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở ngoài biên giới Việt Nam. Xin đừng ham vui mà lơ là nhiệm vụ phòng dịch! Bởi cái giá của sự bình yên hôm nay đâu phải dễ dàng gì mà có được…

Theo Trang Nguyễn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trụ đỡ an sinh vững bền

Trụ đỡ an sinh vững bền

Thị trường lao động ở nước ta đã xuất hiện nhóm người lao động mới (người vừa là NLĐ vừa là chủ sử dụng lao động..., vì vậy cần nghiên cứu bổ sung các đối tượng này tham gia BHXH.
Hệ lụy từ 'sống ảo'

Hệ lụy từ 'sống ảo'

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội (Facebook, TikTok…) liên tiếp xuất hiện hình ảnh, clip về những hành vi phản cảm như đỗ ô tô, trải thảm giữa quốc lộ dàn hàng nhảy múa, tập yoga…, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây bức xúc dư luận.
'Điểm sáng' nhà ở xã hội

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

Chương trình phát triển nhà ở TP.Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội, vượt 64% chỉ tiêu đề án 1 triệu căn hộ mà T.Ư giao cho TP là 12.800 căn hộ.
Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.
Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Những cuộc gọi "rác" không chỉ gây phiền toái mà còn ẩn chứa cả các rủi ro lừa đảo mà trong thực tế thì không ít nạn nhân đã mất nhiều tiền, thậm chí lên đến hàng tỉ đồng. Vì thế, việc ngăn chặn tình trạng "dội bom" các cuộc gọi "rác" cần sớm giải quyết triệt để.