Đức Cơ: Trao giải cuộc thi "giới thiệu sách trực tuyến"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-8, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tiến hành trao giải cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”.


Trong thời gian 4 tháng (từ tháng 4 đến tháng 8-2022), cuộc thi đã thu hút 20 đơn vị là các trường tiểu học, THCS, THPT, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn toàn huyện tham gia. Các thí sinh dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách. Nhiều bài thi có cách trình bày sáng tạo, dựng hình, sử dụng phong phú các hiệu ứng... trở nên sinh động, thu hút, hấp dẫn người xem.

 Ban Tổ chức trao giải cho các thí đạt giải Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến. Ảnh: Thanh Tịnh
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến. Ảnh: Thanh Tịnh


Mỗi video bài dự thi có 2 phần gồm: giới thiệu sơ lược về thí sinh, nhóm thí sinh và giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội.

Các cuốn sách được thí sinh lựa chọn để chia sẻ, giới thiệu đa dạng, phong phú thuộc nhiều thể loại như văn học, lịch sử, khoa học, phương pháp, kỹ năng sống...

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 10 giải, trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc. Em Lê Thị Cẩm Ly, học sinh lớp 9B, Trường THCS Quang Trung giới thiệu cuốn sách “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc” đạt giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực để các thí sinh giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên, thành niên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện.

 

ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

null