Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-8 đến 16-8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày tới (từ 14-8 đến 16-8), thời tiết Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rải rác đến nhiều nơi, có nơi có mưa vừa; khu vực phía Đông tỉnh có mưa vài nơi đến rải rác.

Thời tiết các khu vực:

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh: (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Từ ngày 14 đến 15-8: Nhiều mây, ngày có lúc nắng, có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, cá biệt mưa to. Ngày 16-8 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 23 độ C-25 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 21 độ C-23 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 28 độ C-30 độ C; Độ ẩm trung bình: 85-90%; Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh: (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): Mây thay đổi, ngày nắng, có mưa rào và giông vài nơi đến rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-29 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 23 độ C-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 31 độ C-33 độ C. Độ ẩm trung bình: 80-85%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông Nam tỉnh: (Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa): Mây thay đổi, ngày nắng, có mưa rào và giông vài nơi đến rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 28 độ C-30 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 25 độ C-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 33 độ C-35 độ C. Độ ẩm trung bình: 75-80%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khuyến cáo: Chiều và đêm có mưa rào và giông, trong cơn giông cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo lốc, sét trên khu vực tỉnh Gia Lai

Hồi 14 giờ 30  phút ngày 13-8, qua theo dõi trên ảnh rađa thời tiết Pleiku và ảnh vệ tinh cho thấy những vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực tỉnh Gia Lai (huyện Ia Grai, Đức Cơ và Chư Prông). Hiện tại những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.


Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và giông cho khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận (huyện Đak Đoa, Mang Yang, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh và TP. Pleiku). Cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

 

 NGUYỄN VĂN HUẤN-TRẦN TRUNG HIẾU-NGUYỄN TIẾN VŨ

Có thể bạn quan tâm