Điều tra vụ nguyên giám đốc bị bệnh khi có kết luận sai phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo báo cáo của Sở Y tế Đak Nông, ông Cường bị mất 67% sức khỏe và tâm thần nhẹ nên không thể xử lý vi phạm.
 

Bệnh viện tỉnh Đak Nông nơi xảy ra hàng loạt sai phạm.
Bệnh viện tỉnh Đak Nông nơi xảy ra hàng loạt sai phạm.

Ngày 4-10, ông Ngô Xuân Lộc-Chánh văn phòng UBND tỉnh Đak Nông, cho biết Sở Y tế tỉnh đã có báo cáo đối với việc xử lý những sai phạm liên quan đến ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo ông Lộc, liên quan đến tổ công tác xác minh bệnh của nguyên giám đốc bệnh viện thì đơn vị này kết luận ông Cường mất sức khỏe 67% và có dấu hiệu tâm thần. Theo quy định đối với trường hợp ông Cường bị bệnh nên không thể xử lý, phải đợi người này chữa trị xong.

Vị chánh văn phòng cho biết thêm, năm 2015 khi Thanh tra Nhà nước tỉnh có kết luận sai phạm tại bệnh viện, UBND đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, nguyên giám đốc bệnh viện xin đi chữa bệnh tâm thần nên đến nay chưa thể xác định ông Cường có phạm tội hay không.

“Hiện cơ quan điều tra vẫn đang làm các thủ tục cần thiết để làm rõ những sai phạm của ông Cường có phạm tội hay không”, vị chánh văn phòng nói.

Đối với việc khắc phục những sai phạm tại bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Lộc cho biết cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, hiện còn một số chưa thể khắc phục do khách quan, nhưng số lượng này không đáng kể.

Theo kết luận mới nhất của Thanh tra Nhà nước tỉnh Đak Nông vào tháng 5-2017, các sai phạm tại dự án bệnh viện đa khoa tỉnh liên quan đến quản lý, sử dụng vốn đầu tư, nghiệm thu chất lượng công trình, mua sắm và sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại gây lãng phí, thất thoát hàng chục tỷ đồng…

Trước đó, năm 2015, Thanh tra Nhà nước cũng kết luận một số sai phạm tại đơn vị này và đề nghị xử lý người đứng đầu nhưng đến nay gần 3 năm, vẫn chưa xong.

Tây Nguyên/zing

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null