Điều tra người tung tin đồn Giám đốc Quỹ tín dụng ở Lâm Đồng vỡ nợ, bỏ trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra mục đích, động cơ người tung tin đồn bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ tín dụng phường II, ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) vỡ nợ, khiến nhiều người hoang mang đến rút tiền trước kỳ hạn.
Sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt, nhiều người dân đã đến Quỹ Tín dụng Nhân dân phường II để rút tiền. Ảnh: Khánh Phúc

Sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt, nhiều người dân đã đến Quỹ Tín dụng Nhân dân phường II để rút tiền. Ảnh: Khánh Phúc

Chiều 22.4, thông tin từ Công an thành phố Bảo Lộc cho biết, lãnh đạo Công an thành phố đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã trên địa bàn tập trung điều tra, xác minh làm rõ người tung tin đồn thất thiệt về việc bà Đỗ Thị Yên – Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vỡ nợ, bỏ trốn khỏi địa phương để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Bảo Lộc và công an các phường, xã trên địa bàn đang tập trung làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp và khu dân cư để xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Qua đó, cơ quan chức năng sẽ làm rõ động cơ, mục đích của người tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an cũng đang vào cuộc nắm bắt thông tin dự luận có hướng xử lý nghiêm những người cố tình kích động, lan truyền thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân bà Đỗ Thị Yên và hoạt động của Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II nói riêng, các quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói chung.

Cơ quan chức năng tuyên truyền cho người dân nắm bắt sự việc. Ảnh: Khánh Phúc

Cơ quan chức năng tuyên truyền cho người dân nắm bắt sự việc. Ảnh: Khánh Phúc

Trước đó, Báo Lao Động thông tin về việc xuất hiện tin đồn thất thiệt về việc bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vỡ nợ, bỏ trốn. Tuy nhiên, sau đó, các cơ quan chức năng ở thành phố Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc, làm rõ không có chuyện bà Yên vỡ nợ, bỏ trốn.

Thời gian qua và hiện nay, bà Yên vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Mặt khác, các cơ quan chức năng cũng không nhận được bất kỳ đơn từ nào liên quan đến việc bà Yên bị vỡ nợ và đang bỏ trốn khỏi địa phương như tin đồn.

Sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt nêu trên đã khiến nhiều khách hàng, thành viên Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II hoang mang, lo sợ, tìm đến rút tiền gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Việc này đã khiến cho nhiều khách hàng, thành viên bị thiệt hại mất lãi suất vì rút tiền trước thời hạn, không thực hiện đúng theo hợp đồng.

Sau khi được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Lâm Đồng làm rõ thông tin thất thiệt nói trên, vào chiều ngày 21.4, tình trạng người dân đến rút tiền tại trụ sở Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II đã “hạ nhiệt”.

Có thể bạn quan tâm

Sân golf đồi Cù không còn đất rừng phòng hộ

Sân golf đồi Cù không còn đất rừng phòng hộ

Ngày 12-7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản thu hồi, hủy bỏ văn bản số 4134/UBND-LN ngày 20-7-2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc chuyển diện tích 29,59ha rừng trồng thông năm 1993 trong sân golf Đà Lạt đã đạt tiêu chí thành rừng vào rừng phòng hộ nội ô Đà Lạt.
Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Nguồn nước tự nhiên đã khô cạn, buộc nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) phải đi gùi hoặc xin nước về dùng. Người dân khao khát được đầu tư hệ thống nước sạch để ổn định cuộc sống.