Điều tra người tung tin đồn Giám đốc Quỹ tín dụng ở Lâm Đồng vỡ nợ, bỏ trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra mục đích, động cơ người tung tin đồn bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ tín dụng phường II, ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) vỡ nợ, khiến nhiều người hoang mang đến rút tiền trước kỳ hạn.
Điều tra người tung tin đồn Giám đốc Quỹ tín dụng ở Lâm Đồng vỡ nợ, bỏ trốn  ảnh 1

Sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt, nhiều người dân đã đến Quỹ Tín dụng Nhân dân phường II để rút tiền. Ảnh: Khánh Phúc

Chiều 22.4, thông tin từ Công an thành phố Bảo Lộc cho biết, lãnh đạo Công an thành phố đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã trên địa bàn tập trung điều tra, xác minh làm rõ người tung tin đồn thất thiệt về việc bà Đỗ Thị Yên – Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vỡ nợ, bỏ trốn khỏi địa phương để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Bảo Lộc và công an các phường, xã trên địa bàn đang tập trung làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp và khu dân cư để xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Qua đó, cơ quan chức năng sẽ làm rõ động cơ, mục đích của người tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an cũng đang vào cuộc nắm bắt thông tin dự luận có hướng xử lý nghiêm những người cố tình kích động, lan truyền thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân bà Đỗ Thị Yên và hoạt động của Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II nói riêng, các quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói chung.

Điều tra người tung tin đồn Giám đốc Quỹ tín dụng ở Lâm Đồng vỡ nợ, bỏ trốn  ảnh 2

Cơ quan chức năng tuyên truyền cho người dân nắm bắt sự việc. Ảnh: Khánh Phúc

Trước đó, Báo Lao Động thông tin về việc xuất hiện tin đồn thất thiệt về việc bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vỡ nợ, bỏ trốn. Tuy nhiên, sau đó, các cơ quan chức năng ở thành phố Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc, làm rõ không có chuyện bà Yên vỡ nợ, bỏ trốn.

Thời gian qua và hiện nay, bà Yên vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Mặt khác, các cơ quan chức năng cũng không nhận được bất kỳ đơn từ nào liên quan đến việc bà Yên bị vỡ nợ và đang bỏ trốn khỏi địa phương như tin đồn.

Sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt nêu trên đã khiến nhiều khách hàng, thành viên Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II hoang mang, lo sợ, tìm đến rút tiền gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Việc này đã khiến cho nhiều khách hàng, thành viên bị thiệt hại mất lãi suất vì rút tiền trước thời hạn, không thực hiện đúng theo hợp đồng.

Sau khi được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Lâm Đồng làm rõ thông tin thất thiệt nói trên, vào chiều ngày 21.4, tình trạng người dân đến rút tiền tại trụ sở Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II đã “hạ nhiệt”.

Link bài gốc: https://laodong.vn/phap-luat/dieu-tra-nguoi-tung-tin-don-giam-doc-quy-tin-dung-o-lam-dong-vo-no-bo-tron-1183334.ldo

Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng ban hành mẫu thiết kế nhà ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Lâm Đồng ban hành mẫu thiết kế nhà ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm đảm bảo phù hợp với văn hóa truyền thống của từng dân tộc, Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa ban hành văn bản hướng dẫn mẫu thiết kế nhà ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mẫu nhà ở cho hộ đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh có 3 mẫu; nhà ở dân cư nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gồm 4 mẫu thiết kế.