Điều tra làm rõ vụ việc Trạm Quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông bị xả súng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lợi dụng đêm tối, một đối tượng chưa rõ danh tính đã dùng súng tự chế nhắm vào trạm quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn, ở huyện Đắk Glong (Đắk Nông) để bắn phá.
Trước đó, cũng trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý đã bị lâm tặc dùng xăng để đốt lán trại của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh: Phan Tuấn

Trước đó, cũng trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý đã bị lâm tặc dùng xăng để đốt lán trại của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh: Phan Tuấn

Tối 24.5, ông Đinh Văn Nam, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn, ở huyện Đắk G’long xác nhận, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc Trạm Quản lý, bảo vệ rừng của đơn vị bị bắn phá.

Thông tin ban đầu, lợi dụng đêm tối, một đối tượng (chưa rõ danh tính) đã dùng súng tự chế bắn vào Trạm Quản lý, bảo vệ rừng số 4, ở thôn 12, xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong.

Lúc này, trong trạm có 4 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của Công ty. Rất may, vụ việc chỉ làm vỡ cửa kính, không có người nào bị thương.

Theo ông Phan Đình Mạo, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, hiện đơn vị đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn. UBND xã Quảng Hòa đã giao cho Công an xã phối hợp với các đơn vị liên quan, chủ rừng điều tra, làm rõ.

Khu vực xảy ra vụ việc là một điểm nóng về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên lâm phần được giao cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý. Ở khu vực này cũng từng xảy ra tình trạng khai thác vàng trái phép.

Có thể bạn quan tâm