‘Địa đạo’ gây sốt từ khi ra rạp
Theo số liệu tham khảo của Box Office Vietnam, phim điện ảnh Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vượt mốc trăm tỉ sau một tuần ra rạp. Tác phẩm có sự góp mặt của diễn viên Thái Hòa “thống lĩnh” phòng vé Việt những ngày qua, bỏ xa các dự án khác về mặt doanh thu.

Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối lấy bối cảnh tại Củ Chi năm 1967 - quãng thời gian vùng đất thép trở thành mục tiêu những trận càn ác liệt của quân đội Mỹ. Tại căn cứ Bình An Đông, Bảy Theo và đội du kích 21 người nhận nhiệm vụ bảo vệ kho thuốc của bệnh viện dã chiến, nhưng nhiệm vụ trên hết của họ là bảo vệ nhóm tình báo chiến lược do Hai Thưng chỉ huy đang ẩn nấp tại đây. Tín hiệu vô tuyến bị phát hiện, đồng nghĩa, họ phải rơi vào tình thế đối mặt sinh tử bởi những trận càn khốc liệt của quân Mỹ.
Từ khi ra rạp, Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối đã nhận những phản hồi tích cực từ khán giả. Dự án tâm huyết của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được giới chuyên môn, trong đó có NSND Xuân Bắc, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Hạnh Thúy… đánh giá cao.
Nhờ hiệu ứng truyền thông tốt, phim liên tục dẫn đầu phòng vé Việt. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong 3 ngày cuối tuần, tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thu về hơn 45 tỉ đồng, tương đương gần 500.000 vé bán ra. Chỉ tính riêng ngày 10.4, dự án có hơn 66.000 vé được bán ra, thu về hơn 5 tỉ đồng. Nhiều người dự đoán với tình hình hiện tại, doanh thu của phim sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Tâm huyết của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
Trước đó, Bùi Thạc Chuyên cho biết đã mất hơn 10 năm để thai nghén và tạo nên Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối. Nam đạo diễn khẳng định ông thực hiện dự án này bằng tất cả tình yêu dành cho vùng đất Củ Chi nói riêng, cho Việt Nam nói chung. Ông chia sẻ: “Ước nguyện của chúng tôi luôn là thực hiện một bộ phim hướng đến kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và có thể chiếu cho càng nhiều người xem càng tốt, để ai cũng cảm nhận được cha ông chúng ta rất biết cách chiến đấu và có thể chiến thắng bất kỳ kẻ thù nào dù mạnh đến đâu”.
Hết mình với dự án, Thái Hòa bày tỏ mong muốn phim sẽ được lan tỏa đến với nhiều khán giả. Khi nói về câu chuyện doanh thu, nam diễn viên từng nêu quan điểm: “Sau một thời gian làm phim, tôi thấy chuyện doanh thu để nhà sản xuất người ta lo, còn mình cứ tập trung làm tròn vai diễn thôi. Đó là điều quan trọng nhất. Tôi cũng không nghĩ làm phim này vì danh tiếng mà vì tình yêu của mình đối với nghề”.
Trong khi đó, NSƯT Cao Minh bày tỏ: "Khi tôi đến phim trường, tôi không thấy ở đây có ai là diễn viên có tên tuổi cả. Tất cả đều đã sống với nhân vật của mình một cách chân thật nhất. Tôi đã khóc khi diễn phim này, dù vai diễn của tôi là không được khóc. Nằm ở trong phim trường địa đạo mà tôi chảy nước mắt khi nhớ đến ông cha ta ngày xưa sống, chiến đấu dưới lòng địa đạo suốt bao nhiêu năm tháng. Tôi tin rằng Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối là bộ phim không chỉ nhắm đến dịp lễ lớn sắp tới, mà đây là bộ phim có thể chiếu vào bất kỳ mùa nào, thời gian nào trong năm vì lịch sử luôn còn mãi".
Theo Thạch Anh (TNO)