Đi câu cá, một học sinh chết đuối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 13-4, thông tin từ chính quyền xã Phú Phong, huyện Hương Khê xác nhận, một học sinh trên địa bàn trong lúc đi ra sông câu cá không may đuối nước tử vong.
 

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước.
Hiện trường xảy ra vụ đuối nước.

Nạn nhân được xác định là em Lê Hữu A. (SN 2003), trú tại xóm 5, xã Phú Phong. Em A. đang là học sinh lớp 9, trường THCS Phú Phong.

Theo đó, chiều 12-4, em Lê Hữu A. cùng với nhóm bạn đi ra khu vực sông Tiêm, thuộc thôn Trung Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê để câu cá. Trong quá trình câu, không may em A. bị sẩy chân ngã xuống sông. Phát hiện sự việc, nhóm bạn chạy về nhà kêu cứu. Nhận được thông tin, chính quyền và người dân địa phương đã huy động lực lượng để tìm kiếm tung tích em A.. Tuy nhiên, khi được vớt lên bờ, nạn nhân đã bị tử vong do ngạt nước.

Sau đó, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, đầu mùa hạ 2018 tới nay, trên địa bàn huyện Hương Khê đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 4 em học sinh tử vong.

Thầy giáo Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê cho biết: “Chúng tôi cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngoài trách nhiệm của nhà trường thì chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh cần phải quản lý, cân nhắc giáo dục cho các em ngoài giờ học cần trở về sinh sống tại địa phương”.

Xuân Chinh/nguoiduatin

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null