Đêm 18-11, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, giông vài nơi

(GLO)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày và đêm 18-11, Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, giông vài nơi.

Vùng Tây Bắc Bộ trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 độ C đến 24 độ C, riêng khu Tây Bắc 18 độ C-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C-32 độ C.

Tại Hà Nội có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C-31 độ C.

Dự báo thời tiết các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C-32 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C đến 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 độ C đến 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ, riêng chiều tối và tối 18-11 có mưa rào và giông rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện: Yên Châu, Phù Yên, Bắc Yên (tỉnh Sơn La); Bắc Mê, Vị Xuyên, Yên Minh (tỉnh Hà Giang); Lâm Bình, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Bảo Lâm, Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống thiên tai hướng dẫn, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân vùng sạt lở cần nhanh chóng di chuyển đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, an toàn tính mạng là quan trọng nhất.

 

G.B

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

(GLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 3 ngày tới (từ ngày 14-1 đến 16-1) thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu lệch Đông trong ngày đầu, các ngày sau ảnh hưởng rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

(GLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18-12 đến 28-12), nhiệt độ đồng loạt giảm sâu ở các tỉnh, thành phố miền Bắc, khu vực đồng bằng xuống mức 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét.